การทำเว็บมือถือ

จากหัวข้อ เรื่อง การ Redirect เว็บไปยังเว็บสำหรับมือถือโดยอัตโนมั..http://www.goragod.com/knowledge/....htacces.html?q=User+Agent

ตอนนี้ผมกำลังออกแบบเว็บไซต์เฉพาะกิจ 1 งาน ตามลิ้งข้างล่างนี้ครับhttp://www.grad.mahidol.ac.th/2agrc/

คือผมอยากจะสอบถามว่า เมื่อผมทำเว็บแยกเป็น 2 อย่างสำหรับ pc   http://www.grad.mahidol.ac.th/2agrc/

สำหรับ มือถือ http://m.grad.mahidol.ac.th/2agrc/

อยากสอบถามว่า1. เจ้าโค๊ดที่ ให้ rediect ไปมือถือ จะเอาใส่ไว้ ณ ตำแหน่งไหนของ เว็บสำหรับ pc ครับ เช่น Head หรือ Body หรือเอาไปไว้ที่ โค๊ดของ เว็บสำหรับมือถือ2. แล้วเจ้า URL http://m.grad.mahidol.ac.th/2agrc/ ตัวนี้ ผมต้องให้ Admin หรือมหาวิทยาลัย สร้างให้หรือเปล่า หรือว่า แค่เขียนโค๊ด ชี้ไปที่ http://m.grad.mahidol.ac.th/2agrc/  แบบหน้าตาเฉยเลยหรือเปล่าครับ หรือว่า มันชื่อ คือโดเมนใหม่เลยหรือเปล่าครับ เช่น http://www.grad.mahidol.ac.th/2agrc/ คือ 10.2.1.1 ส่วนเจ้า http://m.grad.mahidol.ac.th/2agrc/   คือ 10.2.1.2 แบบนี้หรือเปล่าครับ3. แล้วเว็บสำหรับมือถือนี้ ต้องเก็บไว้บน server ยังไง ที่เดียวกับ สำหรับ PC หรือเปล่าครับ4. เจ้าโค๊ด Redirect ที่ให้มาตามลิ้งข้างบน เขียนตามนั้นเป๊ะเลยหรือเปล่าครับ มีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมครับ5. แล้วเว็บสำหรับมือถือ ต้องไปลงทะเบียนหรือสมัครสมาชิกกับ Google Play และ App store ของ iphone หรือเปล่า ตรงนี้ค่อนข้างสับสน เช่น Line ต้องไปโหลดก่อน แล้วเจ้าเว็บมือถือผมจะให้คนอื่นโหลดหรือเปล่า ยังไง งงๆ ครับ

รอบกวนเพียงเท่านี้ก่อนครับขอบพระคุณมากครับ


31 ก.ค. 2556 1 1,159

โค้ดในบทความที่อ้างถึงเป็นโค้ดในไฟล์ .htaccess ครับ ให้ copy code ข้างต้นแล้วใส่ลงใน text editor ทั่วไป แล้วบันทึกในชื่อ .htaccess ครับส่วน ที่เก็บไฟล์ตามตัวอย่างเป็น subdomain ชื่อ m ครับ ซึ่งก็ต้องไปสร้าง subdomain นี้ และนำไฟล์สำหรับ มือถือไปไว้ที่ subdomain ข้างต้นสิ่งที่ต้องแก้ไขในโค้ดคือ m.goragod.com ให้แก้เป็นชื่อโดเมนของตนเองครับ
#1
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^