ขอคำแนะนะ ทำเว็บแบบเรียวไทม์

ขอคำแนะนะ ทำเว็บแบบเรียวไทม์
สวัสดดีครับ ผมเพิ่งเข้ามาบอร์ดนี้ครั้งแรก ,, อยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับคือ ตอนนี้ผมทำโปรเจค เรื่อง โปรแกรมประยุกต์ผ่านเว็บสำหรับติดตามและตรวจสอบการใช้งานของผู้ใช้ในระบบคอมพิวเตอร์แบบไร้สายผ่านระบบเรียลไทม์  ตามรูปเลยนะครับ แผนผังอาคารจะแบ่งเป็นเซลล์ๆ มี   

( สีเขียว)      สัญญาณอยุในระดับที่ดี


(สีเหลือง)     สัญญาณอยุในระดับปานกลาง

(สีแดง)       สัญญาณอยุในระดับต่ำ 

แล้วอาจารย์ ต้องการให้ตัวเว็บมีการ รีเฟรช อย่างเช่นอัพเดททุก 10 วิ 
ปัญหาตอนนี้มีอยู่ว่า สมมุต ถ้าเอา access point มาเพิ่มตรงเซลล์สีแดง หน้าเว็บตรงเซลล์นั้นก็ต้องเป็นสีเขียว คือต้องมีการอัพเดทแบบเรียวไทม์ผมสงสัยต้องใช้ ภาษาอะไรหรอครับ ถึงจะทำแบบนี้ได้ แล้วสามารถทำได้จริงมั้ย ขอบคุณครับ
29 พ.ย. 2555 4 1,501

คำตอบจริงๆคือภาษาอะไรก็ใช้ได้ครับ เนื่องจากวิธีคิดพื้นฐานคือการโหลดหน้าเว็บใหม่ทุก 10 วินาทีคำแนะนำเบื่องต้่นในกรณีที่เป็นเว็บไซต์ ก็สามารถใช้ Ajax ได้ครับ ซึ่งคงต้องศึกษาเพิ่มเติมนะครับว่าคืออะไร และ ใช้ยีงไง โดยอาจใช้ Ajax ในการโหลดหน้าใหม่ทั้งหน้า หรือ อาจโหลดเฉพาะข้อมูลเป็นส่วนๆตามจำนวนเซลก้ได้ โดยส่งกลับเป็น JSON (ก็ต้องศึกษาเพิ่มเติม) ส่วนการกำหนดสัญลักษณ์ ถ้าบนเว็บก็ใช้วิธีกำหนด class ก้ได้ครับตัวอย่าง (แนวคิด)สมมุตมีทั้งหมด 10 เซล ก็ใช้ Ajax โหลดผลการตรวจสอบมาทั้ง 10 เซล เลย โดยอาจกำหนดผลลัพท์เป็นตัวเลขเช่น 0=bad,1=medium และ 2=good โดยการใช้วิธีส่งค่ากลับในแบบ JSONเมื่อ Ajax รับค่ากลับมาแล้ว ก็วนลูปอาจข้อมูลทีละเซล และเอาผลลัพท์ไปกำหนด class ของแต่ละเซล เช่น ผลลัพท์ตอบกลับว่า 0 ก้ไปกำหนด clas ให้ส่วนแสดงผลเท่ากับ badใช้ css จัดการให้ class=bad เป็นสีแดง#1

สอบถามอีกนิด ครับ ,,ถ้าจะต้องทำแบบนี้จะต้องเริ่มศึกษา เรื่องอะไรบ้างหรอครับ

ขอเป็น step เลยก็ดีนะครับ ตอนนี้งง มาก  // JSON นี้ JavaScript รึป่าวครับขอบคุณครับ
#2

ใช่ครับ ทุกสิ่งที่ผมว่าก็ต้แงรู้ทั้งหมดถึงจะออกแบบได้ครับ (เพราะมันต้องใช้)ถ้าต้องการจะอัปเดทแบบไม่โหลดหน้าเว็บ ก็ต้องศึกษา Ajax

เนื่องจากข้อมูลที่ต้องส่งกลับอาจมีหลายรายการ ก็ต้องศึกษา JSON หรือ XML (โดยส่วนตัวผมว่า JSON ง่ายกว่า)

เพื่อที่จะอัปเดทการแสดงผลได้ ก็ต้องศึกษา Javascript ซึ่งจริงๆแล้ว ทั้งหมดที่ว่ามันก็เกี่ยวข้องกับ Javascript อยู่แล้ว
#3

จริงๆ แล้วมี UBNT UniFi ที่มีฟังชั่นแบบนี้ครับ มีตัวอย่างเว็บ น่าจะเป็น JS แต่ไม่รู้เค้าเข้ารหัสไว้ไหมลองไปศึกษาจาก software เค้าก็ได้ครับ เป็นระบบที่ว่ามาเลย
#4
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^