สอบถามเรื่อง ชี้โดเมนไปที่ซับโดเมน

ผมทำเว็บสำเร็จรูปจาก ecmall เว็บของลูกค้าจะได้ url เป็นซับโดเมน แบบนี้ครับ http://tensui.thailand-mall.com แล้วที่นี้ลูกค้าให้จดโดเมนชื่อ tensuicream.com ผมลองทำตามกระทู้นี้ ของ thaihosttalk  http://www.thaihosttalk.com/showthre...domain+pointer ที่ให้ตั้งค่า cname ลองทำตามแล้ว แต่ก็ทำไม่ได้ครับ มีรูปประกอบด้วย ไม่แน่ใจว่าทำถูกวิธี หรือ ทำผิดขั้นตอนอะไรหรือเปล่า หรือมีวิธีอื่นอีกหรือเปล่าครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ23 ต.ค. 2555 2 1,556

ปัญหามันอยู่ที่ script มากกว่าครับ ว่ามันทำได้หรือไม่...โดยปกติแล้วเรื่องโดมนหรือ subdomain จะเป็นหน้าที่ของ script มากกว่าครับ ซึ่งถ้าออกแบบไว้ให้รองรับ ก็จะสามารถใช้งานได้โดยหลักแล้วแนวคิดของระบบก็คือ ไม่ว่าจะส่งโดเมนหรือซับโดเมนอะไรมาก็ตาม ถ้ามาถึง Host นี้ได้ ก็จะส่งไปยังที่เดียวกันหมดคือ index.php ซึ่งจะเห็นได้ว่า mod_rewrite หรืออะไรอื่นๆก้ไม่มีผลอะไรเลยตราบเท่าที่มันส่งมาถึง ซึ่งการตรวจสอบว่าทำถูกต้องหรือเปล่า อย่างง่ายๆก็คือ สร้างหน้า index.php พิมพ์อะไรก็ได้ไว้ในนั้น ถ้าเรียกมาแล้วมันแสดงข้อความนั้นๆได้ก้แสดงว่าการตั้งค่า host ถูกต้องแล้วแน่นอน1.subdomain ใช้การทำ wildcard ครับ

2.domain ใช้การทำ domain pointerที่เหลือไปเขียน script เพิ่มเติมที่ index.php เอาเองลองคิดดูถ้าเราส่งโดเมนอื่นๆเข้าไปภายในระบบ แต่โดเมนที่เขียนใน script เป็นอีกโดเมนนึง script มันคงไปไม่ถูกหรอกครับ รวมถึงบางอย่างอาจไม่ทำงานด้วยส่วน ecmall จะทำได้หรือไม่ ผมจนใจจะตอบครับ เพราะไม่เคยทดสอบ
#1

คนถามจะ ทำแบบ ตลาดดอทคอม แต่เช่า โฮส น่ะสิ ทำไมไม่ลองศึกษาพวก virsual host ดูละครับ ส่วนการ set ค่า sub domail อยู่ที่ระบบปฏิบัติการ ของ server ถ้าจะทำแบบ tarad นะครับ
#2
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^