สอบถามโชว์รายการเอกสารหน้าเว็บ

สอบถามครับ (ผมเอาตัวต้นฉบับมาจาก module board ครับ)

- ความต้องการคือ โชว์ รายการเอกสาร ที่หน้าเว็บครับ (หน้าเว็บที่ user ใช้ ไม่ใช้ในหน้า admin)งง ว่าส่งค่าตัวแปรกันยังไงครับ ไม่แน่ใจว่าผมเข้าใจถูกหรือเปล่าครับ1. ถ้าต้องการให้โชว์รายการเอกสาร จะต้องเขียน SQL และ Query ที่ไฟล์ list.php ใช่หรือเปล่าครับ

2. เพิ่มตัวแปรใน ตัวอย่างเช่น  $patt = array( .. '/{ฺDOC_ID}/', '/{DOC_NAME}/' ..}หรือว่าทำเป็น widgets จะง่ายกว่าครับขอบคุณครับ
05 ต.ค. 2555 3 1,081

หน้าแสดงรายการเรื่องคือ stories.php ครับ

หน้าแสดงรายการหมวดคือ categories.php

ส่วน list.php จะเป็นหน้าที่ถูกเรียกมา และทำหารตรวจสอบ ก่อนจะส่งไปเรียกข้อมูลที่ต้องการใน stories หรือ categories ครับในถางปฏิบัติ มันไม่ใช่กฏตายตัวครับ สามารถ query ข้แมูลที่ต้องการที่หน้า list.php เลยได้ครับหมายเหตุ list.php จะถูกเรียกในกรณีที่ไม่มีการส่ง id มาครับ ซึ่งถ้ามี id ส่งมาด้วย จะถูกส่งไปที่หน้า view.php แทนครับส่วนคำตอบข้อ 2 สามารถเพิ่มได้ตามต้องการครับ ซึ่งในความเป็นจริงๆ การเขียนคำสั่ง สามารถทำได้ตามถนัดเลยครับ โดยให้สุดท้ายเอาเนื้อหาทั้งหมดใส่ลงในตัวแปร $content เท่านั้น
#1

สอบถามโชว์รายการเอกสารหน้าเว็บ
ตอนนี้ได้ประมาณนี้ครับ ตามรูปที่แนบ แต่ยัง งง อยู่ว่า จะให้รายการข้อมูลไปโชว์ได้ยังไง

:24: หาตัวแปรไม่เจอครับ ตอนนี้แก้ไขจากไฟล์ stories.php ครับที่แสดงได้ 2 colum ผมไป comment ไฟล์ html ครับ
#2

<?php

// modules/board/list.php

$content = 'Hello Word';ลองสร้างไฟล์ list.php ดูครับ โดยมีเนื้อหาของไฟล์เพียงเท่าที่เห็นโดยปกติหลักการของ module ก็มีเท่านี้แหละครับ ข้อความใน $content จะถูกแสดงภายใน #content เมื่อมีการเรียกโมดูลที่เหลือคือ เธอต้องเขียนคำสั่ง query เอาข้อมูลที่ต้องการแสดงเอามาใส่ในตัวแปร $content ให้ได้ ซึ่ง สามารถเขียนตามความถนัดได้แต่ถ้าไปทำใน stories.php ข้อมูล จะต้องถูกส่งไปยัง stories.php และส่งกลับมา หลังจากนั้นจึงเอาไปใส่ใน $content อีกทีครับ (ตัวแปรเก็บข้อมูลใน stroies.php คือ $list ครับ)อยากรู้ก็ลอง echo $content; ที่ท้ายสุดของไฟล์ออกมาดูได้ครับตามกฏของ GCMS แล้ว ทุกหน้าที่เห็นหมือนกันหมดครับ คือ มีเนื้อหาอยู่ที่ตัวแปร $content โดยที่ส่วนของหน้าเว็บปกติ (ส่วนที่ user เห็น $content จะเป็น string)

แต่ในส่วนของแอดมิน หรือ ไฟล์ที่ขึ้นต้นด้วย admin_ ตัวแปร $content จะเป็น array ครับ
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^