การเขียน php ติดต่อฐานข้อมูล microsoft server 2000 ครับ

ปัญหาผมมีอยู่ว่า  ผมเขียน php  แต่อยากดึงฐานข้อมูลจาก เครื่อง server ที่เป็นฐานข้อมูลของ ms server 2000

คือผมลองดูตามเวปแล้ว ก้อยังไม่ได้ ช่วยอธิบายหน่อยครับ ว่าเราต้องเซท ยังไง อาไรตรงไหนบ้าง

และผมควรทำไฟล์ php ของผมไว้ตรงไหน  ระบบที่ใช้ในการเขียน php ติดต่อกับ ms server 2000  ขอบคุณครับช่วยทีครับ ผมเริ่มไม่ถูกและพื้นฐานผมไม่แน่น
14 ก.ย. 2555 4 2,157

ไม่ได้แจ้งว่าที่ไม่ได้คือไม่ได้ยังไงครับโดยปกติแล้ว PHP ก็สามารถเชื่อมต่อกับ mssql ได้อยู่แล้ว เพียงแต่PHP บางเวอร์ชั่นไม่ได้เปิดใช้ คำสั่งของ mssql ไว้ ก็จำเป็นต้องแก้ไข Server ก่อนละครับ ซึ่งมีหลายวิธี ลองหาอ่านบนเว็บครับ

คำสั่งที่เกี่ยวข้องกับ mssql และ mysql ต่างกันอยู่เล็กน้อย ก็ต้องศึกษาดูก่อนละครับว่ามีอะไรบ้างและ ใช้ยังไงโดยปกติก็มีเท่านี้แหละครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพราะเขียนคำสั่งไม่ถูกต้องมากกว่าปล ถ้าต้องการทดสอบ mssql ผมแนะนำให้จำลอง server ด้วย XAMPP ครับ จะเชื่อมต่อได้ง่ายกว่า

http://www.goragod.com/knowledge/....html?q=mssql
#1

พี่ครับ ผมถามแบบคนไม่รู้ไม่รู้เรื่องเลยนะ  เราจะสร้างเวปๆนึง ซึ่งจะใช้ฐานข้อมูลของ sql server 2000 ซื้งอยู่บน server 

`

ผมต้องเตรียมโปรแกรมไรมั่งสำหรับเขียนเวป เพื่อดึงข้อมูลในฐานข้อมูลตรงนี้  และโปรแกรมที่เตรียม อยู่เครื่องผม หรอ เครื่อง server ของ databaseไฟล์ งาน php ทั้งหมดอยู่ตรงไหนด้วย  คือเคยเขียนแต่ mysql ลง appserv ทีเดียวจบ  ก้อทำได้ รบกวนอธิบายอีกทีครับ 5555
#2

55++คำตอบเขียนหนังสือได้เล่มนึง....ถ้าเเคยขียน mysql+php แล้วละก็ การเขียน mssql+php ก็ใช้วิธีเดียวกันแหละครับ ต่างกันแค่คำสั่งที่ใช้ กับรูปแบบคำสั่ง SQL ที่ต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งถ้าเคยเขียน mysql+php มาก่อน ก็ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์เดียวกันครับ

โดยปกต Appsever หรือ โปรแกรมจำลอง Server อื่นๆ จะถูกติดตั้งมาพร้อมกับเปิดใช้ mysql เป็น default อยู่แล้วครับ ดังนั้น ถ้าเราจะใช้ mysql ก็จะไม่ยุ่งเท่าไร แต่ในกรณีของ mssql จะไม่ได้ถูกติดตั้งมาให้ ก็จำเป็นต้องเปิดใช้ด้วยตัวเอง ตามกระทู้ด้านบนครับส่วน SQL Server ถ้าหากมี Server อยู่แล้ว ก็สามารถใช้ SQL Server ที่มีอยู่ได้ครับ เนื่องจาก mssql สามารถเชื่อมต่อระยะไกลได้ ก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งครับ แต่ถ้าต้องการทดสอบบนฐานข้อมูลที่เครื่องของเราเอง ก็ต้องติดตั้ง MSSQL Server ครับ ซึ่งเวอร์ชั่นที่ฟรี เหมือนจะเป็น MSSQL Server 2500 ครับปล. ถ้าต้องการถามเพิ่มเติม แนะนำให้ถามเป็นเรื่องๆ ครับ และ ก่อนถาม รบกวนหาบนเว็บก่อนสักนิด (ลองค้นหาด้วย keyword mssql ครับ) ถามคำถามกว้างๆ ค่อนข้างจะตอบยากครับ
#3

ขอบคุณมากครับ ฮ๋าๆๆๆ
#4
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^