แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ

พบปัญหาใดๆของ GCMS 5.2.1 แจ้งได้นะครับ หรือจะให้คำแนะนำใดๆก้ได้นะครับ
04 พ.ค. 2555 24 3,685

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
แจ้ง Error ใน GCMS 5.2.0 ครับ พอดีจะสำเนาเมนูไปภาษาที่เลือกแต่มันเกิด Error ตามรูปนะครับ
#1

ผมทดสอบกับเว็บผมก็สำเนาได้ปกตินะครับ ไม่ทราบว่าได้ติดตั้งภาษาอื่นบนระบบหรือเปล่า เราะโดยปกติแล้ว โค้ดที่ให้ดาวน์โหลดไปจะมีแต่ภาษาไทยอย่างเดียวครับปล. ถ้าเป็นการอัปเกรด อาจมีปัญหาว่าไฟล์ภาษาเดิมและไฟล์ภาษาใหม่ไม่ตรงกันได้ครับ ถ้าได้มีการแก้ไขโค้ด หรือไม่ได้อัปเกรดต่อเนื่อง ให้ลองตรวจสอบไฟล์ภาษาเทียบกันกับอันใหม่ดูครับ
#2

ผมได้ติดตั้ง GCMS 5.2.0 ในเครื่องผมเองเลยครับไม่มีการอัปเกรดครับ และผมได้ทดสอบเลือกของภาษาโดยทำการสร้างไฟล์ en.php และ en.js ขึ้นมาและทำการคลิกปุ่มสำเนารายการฯเพื่อสร้างเมนูที่เป็นภาษาอังกฤษมันเกิด Error ตามรูปนะครับ พอ comment บรรทัดที่บอกว่าโหลดไพล์ภาษา ในที่มีชื่อว่า load.php ที่อยู่ในโฟเดอร์ bin มันก็ใช้ได้ปกตินะครับเลย งง อย่างมากเลยครับแก้ไขอย่างก้อไม่ได้นะครับ
#3

ไม่รู้ว่าสร้างไฟล์ภาษาไว้ที่ไหนนะครับ เนื่องจาก GCMS 5.2.0 มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยงกับระบบภาษาครับ ถ้าต้องการติดตั้งภาษาเพิ่มเติมผมแนะนำดังนี้ครับ1.ในกรณีที่มีการปรับปรุงแก้ไขโมดูล หรือ มีโมดูลนอกเหนือจากที่ผมได้แจกบนเว็บ (รวมถึงกรณีที่มีเพียงภาษาเดียวด้วย) ให้ทำการสร้างไฟล์ภาษาที่ต้องการเช่น en.php,en.js และต้องจัดหารูป en.gif เตรียมไว้ดวย โดยไฟล์ php และ js ให้แปลจากไฟล์ภาษาไทยที่มีอยู่ (ตรวจสอบให้ดีว่าตัวแปรครบถ้วน)

หลังจากตรวจสอบและเตรียมไฟล์ต่างๆแล้ว ให้ทำการติดตั้งตัว install ครับ และทำการ install ตามขั้นตอน ซึ่งตัวติดตั้งจะพาไปสู่การอัปเกรด ให้ทำการอัปเกรดครับ ห้ามติดตั้งใหม่ ซึ่งในกรณีที่อัปเกรด GCMS จะทำการนำเข้าไฟล์ภาษาเดิมเข้ามาครับ2.กรณีที่ต้องการเพิ่มข้อความใหม่หรือเพิ่มภาษาโดยตรง หลักการก็คือ ตัวภาษาของ GCMS จะถูกจัดเก็บบนฐานข้อมูล โดยที่ฟิลด์ th จะเก็บข้อความภาษาไทย และ en เก็บข้อความภาษาอังกฤษ ในกรณีที่มีการแก้ไขฐานข้อมูลภาษาโดยตรง ภาษาจะไม่ถูกเปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีการ "เคลียร์แคช" ครับ ซึ่งระบบจะทำการแคชไฟล์ภาษาไปที่ datas/langusge/ ครับคำเตือน ไม่ควรแก้ไขไฟล์ใน datas/language/ โดยตรง ควรกระทำกับฐานข้อมูลโดยตรง และสั่งเคลียร์แคชเพื่อเริ่มไฟล์ภาษาใหม่แทนครับ
#4

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
ติดตั้งใหม่แล้วเกิด error ตามภาพ (ดาวน์โหลดวันนี้)
#5

รอตัวอัปเกรดละกันนะ กำลังทำ 5.2.1 เพื่อจัดการเรื่องภาษาบนเว็บ
#6

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
ถ้ามีการเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ table ตัวภาษาจะไม่ติดตั้งครับ
#7

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #7ถ้ามีการเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ table ตัวภาษาจะไม่ติดตั้งครับ


แก้ไขให้แล้วครับ ขอบคุณที่แจ้งครับ
#8

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
css ตรง search ไม่แสดงรึป่าวครับ
#9

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #9css ตรง search ไม่แสดงรึป่าวครับ


555+++ เป็นแบบนั้นแหละครับ
#10

อ่อครับ นึกว่าเป็นอะไรเพราะถ้าของเก่า มันจะใหญ่กว่านี้
#11

อยากทราบหลักการสร้าง ภาษาในตาราง language นะครับ ถ้าตัวแปรเป็น arraya:2:{i:1;s:7:"X";i:2;s:7:"Y";}ตามความเข้าใจ a:2 น่าจะหมายถึง ความยาว

i:1 = element

แต่ไม่เข่าใจตรง s:7 นะครับเพราะบางตัว s: ไม่เท่ากัน
#12

มาจากฟังก์ชั่น serialloze ครับจริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องรู้มันครับให้แอดเอาตามระบบจะง่ายและปลอดภัยกว่าครับ
#13

Error : SELECT * FROM `gcms_useronline` WHERE `member_id`='1' AND `ip`!='171.7.211.16' AND `ip`!='' ORDER BY `time` DESC LIMIT 1 Message : Unknown column 'ip' in 'where clause'มันขึ้นแบบนี้ แก้ไงครับ http://www.phanganradio.net
#14

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #14Error : SELECT * FROM `gcms_useronline` WHERE `member_id`='1' AND `ip`!='171.7.211.16' AND `ip`!='' ORDER BY `time` DESC LIMIT 1 Message : Unknown column 'ip' in 'where clause'มันขึ้นแบบนี้ แก้ไงครับ http://www.phanganradio.net


ตรวจสอบตาราง _useronline ครับ error บอกว่าไม่มีฟิลด์ ip ชนิด varchar (50) ครับ ถ้าไม่มีจริงๆ ให้เพิ่มฟิลด์นี้ครับ (ใช้ใน 5.2.1 ขึ้นไป)
#15

ถ้า server เป็น Windows แล้ว $root_path = D:/inetpub/vhosts ตอนลงยังหา path ผิดอยู่คับ
#16

พวก widget tags ไม่สามารถใช้ได้กับ v5.2.1 แล้วครับ
#17

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #17พวก widget tags ไม่สามารถใช้ได้กับ v5.2.1 แล้วครับ


จริงๆแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกครับ เพียงแต่ตัวติดตั้งของ widget ไม่ได้ติดตั้ง ภาษาให้เท่านั้น

1.ถ้ายังไม่เคยติดตั้ง ให้ดาวน์โหลดไปใหม่เลยครับ ผมแก้ไขให้แล้ว

2.ถ้าติดตั้งแล้วหรืออัปเกรด ให้ทำการแก้ไขภาษาครับ โดยแก้ไขที่รายการไหนก้ได้ เมื่อบันทึกแล้ว ภาษาใหม่ที่ถูกต้องจะถูกแทนที่ครับ
#18

ในตาราง _useronline ไม่มีฟิลด์ ip ครับ เวลาเปิดใช้งาน เข้าระบบต่อ 1 IP : ทำให้เกิด error
#19

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19ในตาราง _useronline ไม่มีฟิลด์ ip ครับ เวลาเปิดใช้งาน เข้าระบบต่อ 1 IP : ทำให้เกิด error


555++ ผมว่าผมแก้ไขแล้วนะ อันนี้ถ้าไม่มี ฟิลด์ ip ชนิด varchar (50) ครับ
#20

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด หรือใช้งาน GCMS 5.2.1 ที่นี่เลยครับ
ติดปัญหาตอนติดตั้งครับ

gcms5 ของวันที่ 03/07/2555

os windows 7

appserv version 2.5.10

เรียกติดตั้งผ่าน localhost/gcms5/admin/install หน้าจอแจ้งแบบนี้ครับ

* มีแนบไฟล์ภาพมาด้วยครับ


GCMS
Warning: include(ROOT_PATHbin/default.config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 28Warning: include() [function.include]: Failed opening 'ROOT_PATHbin/default.config.php' for inclusion (include_path='.;C:\php5\pear') in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 28Warning: include(ROOT_PATHadmin/install/install.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 32Warning: include() [function.include]: Failed opening 'ROOT_PATHadmin/install/install.php' for inclusion (include_path='.;C:\php5\pear') in C:\AppServ\www\GCMS5\admin\install\index.php on line 32
*** ติดตั้งได้แล้วครับ ***
#21

555++การติดตั้งให้เรียก admin ตามปกติครับ เช่น http://xxx.com/admin/ ซึ่งตัวติดตั้งจะพาไปดำเนินการติดตั้งเองครับ
#22

เวลาเพิ่มตัวแปลภาษาที่เป็น js เช่น

PHONE_EMPTY เข้าไปแล้ว แต่ใน field owner ไม่มีคำว่า index เลยทำให้เวลาส่งค่า $error = !$error ? 'PHONE_EMPTY' : $error; มันไม่ยอม alert ครับ

ถ้าเพิ่ม index ใน feld owner ถึงได้
#23

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เวลาเพิ่มตัวแปลภาษาที่เป็น js เช่น

PHONE_EMPTY เข้าไปแล้ว แต่ใน field owner ไม่มีคำว่า index เลยทำให้เวลาส่งค่า $error = !$error ? 'PHONE_EMPTY' : $error; มันไม่ยอม alert ครับ

ถ้าเพิ่ม index ใน feld owner ถึงได้


หมายถึง field owner ที่ฐานข้อมูล longuage หรือเปล่าครับ...จริงๆแล้วก็ไม่เกี่ยวนะ เพราะ ฟิลดฺ์นี้ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ซึ่งอนาคตจะถูกตัดออก และการแสดง ข้อผิดพลาดก็ค่อนข้างตรงไปตรงมา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับฐานข้อมูลข้อผิดพลาดที่น่าจะเป็นไปได้ผมสัณณิฐานว่า ตัวแปรนี้คงถูกสร้างขณะกำลังทดสอบ scipt เพราะมันไม่ได้ใช้บน GCMS ซึ่งในขณะที่ตัวแปรถูกสร้าง ระบบจะไม่สามารถใช้งานตัวแปรได้ทันที เพราะมันยังไม่ได้ถูกโหลด"การใช้งาน Javascript จำเป็นต้องถูกโหลดเตรียมไว้ก่อนจึงจะใช้งานหรือเรียกใช้มันได้"ดังนั้น ถ้ามีการสร้างตัวแปรที่เป็น Javascript ก็คงต้อง refresh ก่อนหนึ่งทีถึงจะใช้งานตัวแปรนั้นๆได้กรณีนี้จะไม่เกิดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปครับ
#24
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^