อาจารย์ครับสอบถามเรื่อง Ajax Live Srech หน่อยนะครับ ผมมา 3 อาทิต

อาจารย์ครับสอบถามเรื่อง Ajax Live Srech หน่อยนะครับ ผมมา 3 อาทิต
อาจารย์ครับสอบถามเรื่อง Ajax Live Srech หน่อยนะครับคำถามที่ 1 คือผมอยากเคลียร์ค่าที่โชว์ใน Text input นะครับจะขึ้นมาซ้อนกันกับ ajax serch คือไม่อยากให้มันโชว์ขึ้นให้โชว์เฉพาะ ajax srech นะครับ รูปภาพนะครับ

คำถามที่ 2 ถ้าเราคลิกที่ชื่อข้อมูลเช่น Chalee Angel ถ้าคลิกแล้วให้ชื่อไปโชว์ที่  Input Text แล้วก็เก็บว่า Id ของ Chalee ไว้เพื่อไปบันทึกในฐานข้อมูลต่อไปนะครับ อาจารย์ช่วยหนอ่ยนะครับ รูปภาพนะครับ

ไฟล์ที่ผมเขียนไว้แต่ยังไม่สมบูรณ์อยากให้อาจารย์ช่วยดูให้หน่อยนะครับhttp://www.mediafire.com/?5k74iiohmibaaq9


29 พ.ย. 2554 5 1,143

555+++ ผมให้คำตอบแบบนี้ละกัน1. <form autocomplete="off".... > คำสั่ง autocomplete=off จะปิดการเก็บค่าฟอร์มครับ2. พิจารณาจากหลักการสิครับ คือ คลิกที่ข้อความ แล้ว add เข้า textbox ซึ่งมีหลากหลายวิธี เช่น<a href="javascript:void(0)" onclick=function(){input.value = this.innerHTML}>555+++</a>
#1

ขอบคุณนะครับอาจารย์

แต่ขอถามอีกคำถามนะครับ

คือค้นหาแล้ว Ajax ขึ้นมาให้เลือก พอเลือกเสร็จแล้ว ข้อความที่เลือกแสดงครับ แต่พอจะให้ Ajax Srech หายไปหรือคลิกที่ไหนก็ได้ให้ Ajax หายมันไม่หายนะครับมันค้างต้อง Text นะครับอาจารย์
#2

555+++

ก็ไม่รู้ว่าทำยังไงไว้ หรือต้องการให้อะไรหายต้องการให้ข้อความหายก็ input.value = '';ต้องการให้ฟอร์มหายไปเลย (หรือ input) form.style.display = 'none';#3

คำถามตามรูปนะครับอาจารย์ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

#4

อย่างที่ผมบอกครับคือ กำหนด style.display='none' ให้กับสิ่งที่ต้องการซ่อน (หรือทำให้มันหายไปเหมือนกับตอนแรกก่อนที่มันจะแสดงละครับ)โดยปกติแล้ว เราจะทำการ ตรวจจับการคลิกเพื่อซ่อน ที่ event onclick ของ body ครับdocument.body.onclick = function(){

    layer.style.display = 'none';

};โค้ดนี้มีข้อดีที่จะซ่อนเสมอไม่ว่าจะคลิกที่ไหนก็ตาม แม้แต่ในลิงค์ที่ต้องการ ซึ่งเป็นผลเรื่องที่ต้องทำอยู่แล้ว
#5
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^