รบกวนสอบถามเกี่ยวกับการแสดงรูป

ผมทำเว็บintranetใน localhost ดูผ่านเครื่องตัวเองก็ปกติ รูปแสดง ทั้ง widget slide และ รูปในโมดูล indexแต่พอดูจากเครื่องอื่น  เรียกผ่าน  ipเครื่อง/โฟลเดอร์เก็บเว็บ  กลับไม่ขึ้นครับ  ขอคำแนะนำด้วยครับ  มือใหม่  ขอบคุณครับ
08 ก.ค. 2554 6 1,361

ไม่แสดงเฉพาะรูป หรือไม่แสดงทั้งเว็บครับ และ เป็น GCMS หรือเปล่า และถ้าเป็น GCMS เวอร์ชั่นไหนครับ
#1


ต้องขออภัยที่ให้ข้อมูลน้อยGCMS 4.5.1 ครับ เป็น intranet ภายในไม่แสดงเฉพาะรูป  ทั้งที่อ้างอิงจากโฟลเดอร์ และที่อัพโหลดผ่าน editor ครับเครื่อง เป็น os window xp pack3หาดูในครูเกิ้ล แล้วมีคนบอกว่า xpไม่เห็น แต่ sv2000 เห็นสบาย :39: แล้ว เครื่องธรรมดาๆจะเป็น sv ได้ไม้ครับนิขอบคุณครับ

 


#2

ถ้ามาจาก widget อาจเป็นได้ครับ เหตุผลก็เพราะว่า ปกติ เรามักจะสร้างรูป โดยไม่ระบุ URL แบบเต็มๆ ครับ ซึ่งโดยปกติ อาจเป็นเฉพาะที่แสดงรูปที่สร้างโดย CKEditorสังเกตุได้จากการที่บาง widget ก็สามารถแสดงได้เป็นปกติ แต่บาง widget เช่น slide ไม่สามารถแสดงได้การแก้ไขเมื่อใดก็ตามที่ต้องการแสดงรูป (หรือ path ใดๆ) ที่มาจากการเขียนด้วย CKEditor ให้ตรวจสอบ URL ดังนี้1.ให้ระบุ URL เป็น http://192.168.1.2/gcms/ (หรือ ระบุเป็น IP) เสมอ

2.ห้ามใช้ localhost เด็ดขาด บางทีเราทดสอบบนเครื่องตัวเอง ก็มักจะได้ path เป็น localhostสิ่งที่ควรทำเสมอหากต้องการใช้งานเว็บใดๆบน intranet คือ ต้องใช้ IP เสมอ หลายคนเรียกบนเครื่องตัวเองว่า localhost แต่คนอื่นเรียกมาเป็น IP การทำงานอาจแตกต่างกันได้ครับ
#3


ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองแก้ไขดูเครื่องอื่นอาจเข้าใจว่าlocalhost เรียกจากเครื่องตัวเอง งึงึ enlightened


#4


แก้ไขแล้วครับ อิอิตรงตั้งค่าโฮส ตอบแรกที่ติดตั้งนี่ ต้องแก้ให้เป็น ip ด้วยไหมครับขอบคุณครับ


#5

ก็ได้ครับ ถ้าแก้ตั้งแต่แรก ก็ไม่ต้องแก้เองที่โค้ด ครับ
#6
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^