สอบถามเรื่องการเรียกไฟล์รูปภาพภายในsub domainหน่อยค่ะ

คือเพิ่งเริ่มทำเว็บไซต์ เว็บนึงแล้วมีการสร้าง sub domain ด้วยค่ะ แต่ติดปัญหาว่าเมื่อนำไฟล์ขึ้นอัพโหลดในเซิร์ฟเวอร์แล้ว รูปมันไม่แสดงค่ะ อย่างอาทิเช่น สร้างsub domain ชื่อว่า huahin ไว้ แล้วเมื่อนำไฟล์ไปอัพโหลดลงในFolder ของ sub domainนั้นแล้วรูปไม่โชว์ค่ะ

และได้เขียน part ของไฟล์รูปดังนี้ค่ะ url="http://huahin.hotelresort2thai.com/pic/pic.jpg" ค่ะ แต่รูปไม่โชว์ค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะแก้ทางไหนได้บ้างคะ อยากให้คนที่มีความรู้ด้านนี้แนะนำหน่อยค่ะ (ตอนนี้กำลังทดสอบอยู่แค่ไฟล์ huahin ค่ะ ดูโค้ดได้ที่ http://huahin.hotelresort2thai.com/?r=huahin) ค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ
02 มิ.ย. 2554 6 1,303

ลองเรียก Part ไปตรงๆก็ไม่เจอรูปภาพและ Folder ครับ

ไม่ทราบว่าสร้างไว้ชื่ออะไร แล้วก็ลอง CHMOD หรือยังครับ ไม่มั่นใจว่าเกี่ยวด้วยหรือปล่าวถ้าสร้างแล้วลองเรียก Part อย่างนี้อีกแบบครับ ถ้าแบบเเรกยังไม่ได้"pic/pic.jpg" แทนตัวที่อยู่ใน url ข้างต้นที่ถามมานะครับ
#1


อ๋อขอโทษทีค่ะ คุณyoojuy คือว่าภาพไม่ได้ใช้ชื่อpic.jpgค่ะ แค่สมมติขึ้นค่ะ งั้นต้องเรียกแแบไหนคะ อย่างมดเรียกไฟล์ภาพนี้

pic/boxleft-top.gif ค่ะ แล้วCHMOD คืออะไรค่ะ พอดีเพิ่งเริ่มต้นเรียนรู้น่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ


#2

คุณyoojuyคะ ลองเรียกแบบที่คุณแนะนำคือ pic/boxleft-top.gif แล้วค่ะ แต่เรียกแบบนี้มันใช้ใน main site ใช่มั๊ยคะ แต่มดอยากเรียกจาก sub domainค่ะ จริงๆมันน่าจะลิงค์แบบที่มดทำกระทู้ไปในตอนแรกใช่มั๊ยคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
#3

ไม่ทราบว่า Sub domain อยู่ใน site หลักด้วยใช่ไหมครับ การเรียกก็ใช้แบบเดียวกันได้นิครับแล้วที่จริงแบบที่ท่านทำมาแต่แรกก็น่าจะใช้ได้ ไม่ทราบว่าใน Folder ที่สร้างไว้ มีไฟล์แล้วหรือยัง ทำไมผมทดลองเข้าไปตรงๆกับ เข้าไปไม่เจออะไรเลย CHMOD แล้วหรือยังครับ 
#4

ตามที่คิดก็ถูกนะครับ แต่....มันอาจไม่สามารถอ้างอิงให้ถูกต้องได้หาก Server กำหนดค่าไม่ถูกต้อง เพราะเท่าที่ลองเรียกดู ดูเหมือน subdomain หัวหิน จะเรียกได้บ้างไม่ได้บ้าง (เรียกจากเว็บหลัก)ปัญหาอาจเกิดจาก chmod (ข้ออ้างมือใหม่ฟังไม่ขึ้นครับ ไม่รู้ต้องค้นคว้า บนเว็บมีครับ)

หรือ เกิดจาก DNS ไม่ถูกต้อง อันนี้อธิบายยากซักหน่อย แต่ปัญหานี้จะเกิดได้ตอนที่สร้าง subdomain ครับ ต้องให้คนที่มีสิทธิ์ ตรวจสอบ

หรือ เกิดจาก .htaccess มีปัญหา หรือเขียนไว้ไม่ถูกต้องปัญหาที่เกิดขึ้นอาจดูแปลกๆซักหน่อย หาก URL ที่อ้างอยู่ มีอยู่จริงและถูกต้อง จากข้อมูลเท่าที่ให้มาไม่ได้ช่วยในการตอบคำถามเลยครับ (ข้อมูลสมมุติ ไม่สามารถตรวจสอบได้) แต่เท่าที่ดูจากโค้ด แนะนำให้ตรวจสอบโค้ดให้ถูกต้องครับ เพราะมีบางจุดที่ผิดพลาดอยู่
#5


ขอบคุณทั้งคุณ gOragod  และคุณyoojuy นะคะ ตอนนี้โทรไปทางเซิร์ฟเวอรืเค้าแล้ว เค้าติดต่อกลับมาว่ากำลังเช็คให้อยู่และตอนนี้สามารถใช้งานได้เรียบร้อยแล้วค่ะ พอดีช่วงนี้ติดงานเลยไม่ได้เข้ามาดูข้อแนะนำ แต่ตอนนี้ใช้ได้แล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำทุกคนนะคะ


#6
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^