จะทำให้เพิ่มขนาดตัวหนังสือยังไงครับ

อยากได้ปุ่มขนาดตัวอักษรอ่ะครับจะเพิ่มได้ไหมครับ
31 ธ.ค. 2553 7 1,289

มีบนเว็บนะครับ..หลักๆก็คือกำหนด font-size ของ body ครับและกำหนดขนาดฟอนต์ของ element อื่นๆเป็น % ครับ
#1


ขอบคุณครับ ใช่กำหนดใน style.css ใช่ไหมครับ แล้วตรงข้อความในกระทู้อ่ะครับ ตัวแปรอะไรครับ อยากให้เวลาตอบกระทู้ ข้อความในกระทู้ มันใหญ่ขึ้นมาหน่อยครับขอบคุณล่วงหน้านะครับ รบกวนด้วยนะครับ กำลังทำเว็บใหม่อยู่ครับ


#2


ใช่ GCMS หรือเปล่าหว่า...ถ้า GCMS ลองแก้ไขขนาดฟอนต์ ของ body ที่ style.css ดู จะเห็นว่าทุกส่วนขนาดของฟอนต์ จะขยายตามทั้งหมดโดยอัตโนมัติถ้าไม่ใช่ GCMS (หรือใช่ ก็ได้)กำหนด CSS ให้กับ body ที่ไหนก็ได้ที่กำหนดได้ ควรเป็น PHP เพราะเราจะได้อ่านค่าจาก PHP ได้กำหนด CSS ให้ font ของทุก element เป็น %body {

  font-size: 14px;}

body * {

  font-size: 100%;

}


#3

ขอบคุณครับ ใช้ GCMS 4.3.0 ครับป๋ม เดี๋ยวจะลองปรับดูนะครับ
#4

ถ้าเป็น gcms ให้จัดการที่ css.php ลองมองหาบรรทัดนี้$body = '';

$body = "font-size: $_GET[size];"; // เพิ่มหลัง $bodyแล้วก็เอา font-size ของ body ที่ goragod.css ออกลองเรียก index.php?size=14 ดู
#5


ลองทำตามที่พี่บอกแล้วครับ ตอนพิมพ์ข้อความ มันใหญ่ ขึ้นครับ แต่พอกดส่งแล้ว มันก็เล็กเหมอืนเดิมครับ


#6

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6ลองทำตามที่พี่บอกแล้วครับ ตอนพิมพ์ข้อความ มันใหญ่ ขึ้นครับ แต่พอกดส่งแล้ว มันก็เล็กเหมอืนเดิมครับ


555+++ถ้าให้เดา คงเป็นเพราะไม่ได้ทำอะไรอีกหลายอย่างอย่างแรกเลย คือไม่ได้หาอ่านบทความที่ผมเขียนไว้....เลยไม่เข้าใจ

อย่างที่ 2 คือ เอาโค้ดด้านบนไปใช้เฉยๆ โดยไม่ทำความเข้าใจ หรือ ไม่ได้ดัดแปลงโค้ดด้านบน เป็นเพียงตัวอย่าง ว่าเราสามารถทำการเปลี่ยนขนาดฟอนต์ได้ แต่มันยังคงทำงานไม่ได้จริงๆ เพราะถ้าจะให้ใช้ได้จริง เราต้องคอยส่งขนาดฟอนต์ เสมอ ... ซึ่งคงไม่สะดวก (ส่งค่า size)ในทางปฏิบัติ เราคงต้องบันทึกค่า size ไว้ เพื่อให้ในการเรียกเว็บครั้งต่อๆไป เราไม่ต้องส่งค่า size ไปอีก เช่น หลังจากการ submit การเก็บค่า size สามารถบันทึกลง cookie หรือ db ก็ได้ตามสะดวก แล้วเขียนโค้ดเพื่อเรียกค่ามาทำงานเท่านั้นนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงต้องให้แก้ไข size ที่ PHPลองทำความเข้าใจ และออกแบบดูครับ
#7
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^