แก้ไขการ Submit จาก input button เป็น Text โดยใช้ href

สวัสดีครับจากตัวอย่าง บทที่ 7 การทำ Login ด้วย AJAXหากต้องการแก้ไขการ Submit จาก button submit เป็น text โดยใช้ href สามารถทำได้มั้ยครับผมลองแก้ไข Code ดังนี้ปุ่ม submit ใส่ submit ไว้ที่ href เพราะลองใส่ที่ onclick แล้วกด submit ตัว form จะไม่ submit เลย

echo "<div style='padding: 7px 0px 0px 14px;float:left'><a href=\"JavaScript:submit_form('frm_login');\" title='Login' class='link1'>Login</a></div>";Javascript ใส่ไว้ในไฟล์ .js

function submit_form(frm_name) {

    var value_submit = "memberlogin(document.getElementById('txt_username').value,document.getElementById('txt_password').value,'login')";

    alert(value_submit);

    document.getElementById(frm_name).submit(value_submit);

}หากกด Login แล้วหน้าจอจะ Refresh ให้รู้ว่ามีการ Submit แต่ปัญหาคือหากลองใส่ alert(username); ใน function check_user(username, passwd, action) ที่บรรทัดแรกเลย จะได้เป็นค่าว่างที่ลองทำมาแล้ว

- ลบ onsubmit ในส่วนของ <form> ทิ้งก็เหมือนเดิม

- ใส่ Javascript:
submit_form('frm_login'); ใน onclick ก็ไม่ทำงาน

- เปลี่ยน
document.getElementById('txt_username').value เป็น document.frm_login.txt_username.value ได้ค่าว่างเหมือนเดิมเหตุที่อยากเปลี่ยนเพราะ Design ไว้เป็น Text ไม่ใช่ปุ่มครับ ถ้าหากเป็นปุ่ม เสร็จไปนานแล้วรบกวนผู้รู้ด้วยครับ (ผมไม่ถนัด Javascript มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ลองทีำไรคลำยาวทุกที) ถ้ามีสื่อดี ๆ ให้ศึกษา รบกวนแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ
27 ธ.ค. 2553 3 2,890

555+++ถ้าปัญหามีแค่ design จะเปลี่ยนทำไมครับ ในเมื่อ CSS ก็สามารถทำให้ปุ่มเหมือน link ได้ (และทำให้ลิงค์เหมือนปุ่มก็ได้)a {

  border: 1px solid #000;

}

input[type=submit] {

  border: none;

  text-decoration: underline;

}
#1

สวัสดีครับเรื่องปุ่มใส่ CSS ผมทำเผื่อไว้แล้วครับ เพียงแต่มันจะไม่เหมือนกับ Link อื่นที่อยู่ใกล้กัน เพราะ Link อื่นเป็น Text หมด mouseover มีขีดเส้นไต้กดแล้วไม่บุ๋มลงไปเหมือนปุ่มด้วยครับ คงต้องทำใจไปก่อน อย่างมากก็ต้องเปลี่ยนมีอีกเรื่องที่อยากถามครับ

ในเว็บ goragod นี้ตอนกรอก username กับ password หากใส่ผิดจะเป็น popup alert ขึ้นมา ไม่ทราบว่าทำยังไงครับ ผมลองใส่ script หลาย ๆ แบบ มันเช็คค่าที่ Response.Text กลับมาไม่ได้ครับ alert popup ก็ไม่ได้ครับ

ขอบคุณครับ
#2

ถ้าจะให้ฟอร์ม submit เมื่อคลิกลิงค์<a href="javascript:void(0)" onclick="form.submit()">ส่วนคำถามที่ถามมา คำตอบมีบนเว็บเยอะแยะ ครับ ลองดูตัวอย่างเกี่ยวกับ Ajax ทั้งหมด จะมีลักษณะเดียวกัน ซึ่งกรอบ login ก็เป็นอันนึงที่อยู่ในแนวคิดนี้ด้วย (ก็ Ajax มันทำเป็นแค่อย่างเดียว)ปัญหาที่อาจจะไม่เข้าใจหรือมองไม่ออกกัน ก็คือ การส่งค่ากลับครับ ซึ่งมีหลายอย่าง

1 เป็น Text

2 เป็น XML

3 เป็น JSON

ทุกวิธีสามารถส่งค่ากลับอะไรก็ได้ แต่...เราต้องหาวิธีในการใช้งานค่าที่ส่งกลับครับค่าที่ส่งกลับมาอยู่ในรูปตัวแปร Javascript อยู่แล้ว เราก็แค่เขียน Javascript เพื่อตรวจสอบค่าที่ส่งมา โดยใช้เงื่อนไขที่กำหนดเองครับ
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^