ผมเจอปัญหาการใช้ ajax เลือก จังหวัด ตำบล อำเภอ นิดหน่อยครับ

พอดีสคริปตัวนี้ผมยอมรับว่าใช้งานได้ดีมากและโค้ดอ่านเข้าใจง่ายมากครับ แต่ผม งง ตรงที่ผมเอามาใช้ร่วมกัน 2 ที่ ประกาศใช้งานร่วมกัน

แต่ ตั้งตัวแปร ตั้งไฟล์งาน ไม่เหมือนกัน แต่ผลลัพธ์คือ อีกอันหนึ่งไม่ทำงานครับ ทำงานแค่อันเดียว

พอดีผมลองหาดูเจอกระทู้นี้อ่านดูแล้ว ยังไม่เข้าใจว่าต้องปรับอะไรอีกบ้าง http://www.goragod.com/forum.html?wbid=43อนนี้ปรับตัวแปรหลายรอบแล้วไล่ดูแล้วมันก็ไม่ได้อ่ครับ พอปิดตัวหนึ่ง อีกตัวหนึ่งก็ทำงานปกติ พอเปิดพร้อมกัน Run แค่อันเดียวครับ

มีคำแนะนำบ้างหรือเปล่าครับ ตอนนี้มืด 8 ด้านเลยขอบคุณครับ
23 ธ.ค. 2553 3 1,267

id ของ element ต่างๆ ต้องไม่เหมือนกันครับถ้าจำเป็น อาจต้องแก้ชื่อฟังก์ชั่นให้ไม่เหมือนด้วยครับจำเป็นต้องตรวจสอบให้ครบถ้วนนะครับ ผิดอันใดอันหนึ่งมันจะไม่ทำงานปล. ใน GCMS จะมี class ทำงานแทนตัวนี้ได้โดยตรง อยู่ใน js/ ครับ ถ้าแกะเอาไปใช้ได้ ก็ลองดูครับ (เป็น class จะใช้งานซ้ำได้ง่ายกว่า)
#1

ได้แล้วครับอาจารย์ อันนี้ผมไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกันหรือเปล่านะครับ ตรง window.onload ใช้ประกาศพร้อมกัน 2 ครั้งไม่ทำงานแต่ถ้าเอา ร่วมกันแล้วประกาศครั้งเดียว แบบนี้ ทำงานครับ


window.onload = function()


{


dochange_s( '' );


dochange_a( '' );


};ขอบคุณมากครับอาจารย์ GCMS สุดยอดจริงๆ มีวิธีการติดตั้งเหมือนกับ CMS ทั่วไป เดียวผมจะศึกษาโค้ดจาก CMS นี้แหละเป็นแนวทางในการพัฒนาระบบ CMS ที่ผมกำลังทำขึ้นมา แต่ฝีมือผมยังอ่อนหัดมาก ^ ^ laughขอบคุณอีกครั้งครับ

#2

ถูกครับ onload จะทำงานแค่ครั้งเดียวครับ ดังนั้นหากจำเป็นต้องเรียกใช้งานฟังชั่นเมื่อโหลดเสร็จ ต้อง1. นำฟังก์ชั่นที่ต้องเรียกใช้มารวมกันเป็นอันเดียว

2. ใช้ DOM ระดับ 2 เช่น ฟังก์ชั่น addEvent ของ GAJAX ครับ
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^