รบกวนพี่แอดมินหน่อยครับ

รบกวนพี่แอดมินหน่อยครับ
เนื่องจากเพิ่งหัดทำเว็บแบบ ajax เลยว่าจะทำ ระบบสมัครสมาชิกแบบพี่ แอดมิน โดย อยากสอบถามพี่แอดมิน เกี่ยวกับหน้าล็อกอินหน่อยครับว่าอยากให้ แสดง alert แบบ ในรูป ที่แนบมา โดยกด ปุ่มลงทะเบียนแล้ว มีข้อความเตือนครับ เพราะลองทำแล้วมันรีเฟรชหน้าครับผม
09 ธ.ค. 2553 8 1,209

จะถามว่าอะไรเอ่ย ?หวังว่าคงไม่ได้ถามหาโค้ด เพราะ โค้ด ก็อยู่ที่โปรแกรม Sticker ที่ดาวน์โหลดไปอยู่แล้ววิธีการตรวจสอบ ลองหาดูบนเว็บนี้ครับ ผมมีอธิบายไว้ ตรวจ ฟอร์ม ขณะพิมพ์
#1

พอดีโหลดโค๊ดพี่แอดมินมาศึกษาละครับแต่งงว่า  พอกด ปุ่ม ลงทะเบียนแล้ว ค่าจะส่งมาที่ error เพจที่แสดง ฟอร์มยังไงเช็คค่าจาก php อะครับ
#2

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #2พอดีโหลดโค๊ดพี่แอดมินมาศึกษาละครับแต่งงว่า ส่งค่า error มาหน้าเดิมยังไงอะครับ


ใช้ Ajax นั่นแหละครับ แนวคิดก็คือสร้างฟอร์มแบบปกติทั่วไป

ใช้วิธีการ submit แบบ Ajax โดยยกเลิกการ submit แบบปกติ

เมื่อมีการส่งค่าไป ด้วย Ajax เราจะได้รับค่าตอบกลับจาก Server ในรูปของ JSON ที่หน้าเดิม เราก็เอาข้อมูลที่ได้มาคัดแยกว่าจะแสดงตรงไหน ยังไง (ตามแต่เราจะกำหนด ด้วยวิธีใดก็ได้ที่เราถนัด)ขั้นตอนที่ต้องทำให้ได้ดังข้างบนมีเยอะครับ เพราะต้องเปลี่ยนแนวคิดใหม่หมดเลยจากเดิม และยังมีหลายวิธีที่สามารถทำได้อีก ในโค้ด หรือตัวอย่างบนเว็บก็เป็นเพียงวิธีหนึ่ง คำแนะนำก็คือ ควรศึกษาให้เข้าใจการทำงานก่อนครับ โดยศึกษาจากบทความบนเว็บก็ได้ ถ้าพอเข้าใจแนวทางของมัน การทำต่อก็ไม่ยากครับ แต่ถ้าไม่รู้อะไรเลย ก็ไม่สามารถทำต่อได้ครับลองดูนะครับ สู้ๆ :28:
#3

ครับแต่ลองดูของพี่แอดมิน ปุ่มกดเหมือนจะ submit ธรรมดาอะครับไม่มีโค๊ด ajax ในการส่งค่าจากฟอร์มทั้งหมด พอกดปุ๊บ   แล้วสามารถส่งค่า error ที่ดักจาก โค๊ด php ส่งมายังหน้าเพจฟอร์มสมัครได้ ว่าค่าไหนว่างบ้าง เลยอยากทำมั้งแต่ พอดัดแปลงแล้วส่งกลับมาไม่ได้อะครับ มันจะรีเฟรชไปหน้าโค๊ดที่ทำเลย T T
#4

เป็นการใช้งาน GForm ครับ โดยดักจับอีเวนต์ระดับ 2 ของฟอร์ม มีตัวอย่างอยู่บนเว็บครับ
#5

โค๊ดหน้าเช็คค่าจาก php

if ( $password1 == '' )

        {

            $error_password1 = '<font class="error">กรุณากรอกรหัสผ่าน555</font>';

            $error = true;

        }

โค๊ดฟอร์ม register**

<p><label for="password1">รหัสผ่าน :</label><input type="password"  value="<?php echo $password1?>" id="password1" name="password1" size="30" maxlength="10" onkeyup="checkpass(this)" onblur="checkpass(this)" /><span id="passResult"><?php echo $error_password1?></span></p>ดูจากโค๊ดพี่แอดมินแล้วไม่ เห็นโค๊ด gform เลยครับ เพราะไม่เห็นประกาศแบบ JSON เลยครับ รบกวนถามอีกสักนิดนะครับ ^__^ ทำแล้วก็รีเฟรชหน้าตลอด  นั่งงมมาจะ 1อาิทิตย์ละยังไม่ได้เลยครับ
#6

ถ้าไม่ศึกษาก่อน ก็คงทำไม่ได้หรอกครับ เนื่องจากมีหลายอย่างที่ต้องเรียนรู้ครับถ้าจะใช้ Ajax แบบปกติ มันก็ทำได้ครับ แต่จะยุ่งยากมากๆเลย แค่ถ้าใช้ Frame Work ช่วย งานก็จะง่ายขึ้น ซึ่ง Frame Work ที่ว่าก็คือ GAjax ครับ ซึ่งมี class GForm อยู่หรือจะใช้ Frame Work อื่นๆ ก็มีครับ เช่น JQuery แต่ทุกอย่าง ก็ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมทั้งนั้นบนเว็บมีบทความเกี่ยวกับฟอร์มอยู่หลายอัน ลองอ่านดูก่อนครับ ถ้าจะถามหาโค้ดตัวอย่าง บนเว็บมีครับ ถ้าหา จะเจอแน่นอน (ลองคลิกที่ tag ต่างๆในกรอบ Category ขวามือ)
#7

ขอบคุณพี่แอดมินครับ ได้แย้วครับ แกะโค๊ดตั้งนานเลย smiley
#8
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^