คำสั่งที่สั่งให้ Printer พิมพ์งานออกมาทันที

PHPคำสั่งที่สั่งให้ Printer พิมพ์งานออกมาทันที ไม่ทราบว่ามีวิธีทำไหมครับแล้วถ้าไม่มีเค้าเขียนโปรแกรมอะไรที่ทำได้ครับ
03 พ.ย. 2553 5 8,179

<body onload="window.print()">
#1

อีกนิดครับท่านอาจารย์ แบบว่าไม่ต้องกดเลยครับ

แบบ ปริ้นเตอรฺ์ิพิมออกมาได้เลยครับมีไหมครับ อย่างนี้ใน PHP
#2

ได้ลองคำสั่งด้านบนหรือเปล่าครับ ?คำสั่งด้านบน จะ print เมื่อโหลดหน้าเสร็จ ครับไม่มีคำสั่งอื่นแล้วครับ คำสั่งปรินท์หน้าเว็บมีคำสั่งเดียวด้วย Javascript window.print() เท่านั้น และ php ไม่สามารถ print หน้าเว็บได้ เพราะมันทำงานที่ฝั่ง Server ครับ
#3

ขอบคุณมากครับพอดีมีโปรเจกท์ที่ต้องทำแล้ว Print เลย โดยไม่ต้องกดปุ่ม Print ท่านอาจารย์เคยใช้ โปรแกรม Bar Tender ไหมครับ เป็นโปรแกรม Print Barcode ที่ยากก็เพราะว่าจะต้องทำยังไงให้มันไปติดต่อกับโปรแกรมนี้ หรือว่าเขียนอย่างไรให้มัน Print ได้เลย สงสัยต้องให้กด Print ซะแล้วอย่างนี้ขอบคุณมากครับ
#4

จริงๆแล้วมันก็ต้องมีอะไรซักอย่างแหละครับ ที่จะทำให้เกิดการ print ได้ เช่นกดปุ่มแล้ว print

โหลดหน้าเสร็จแล้ว print

submit form แล้ว printทั้งหมดคือเหตุการณ์ที่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว รู้ว่าจะต้องพิมพ์ ดังนั้น หาเหตุการณ์ที่ว่าให้ได้ แล้วประยุกต์ฬช้คำสั่งเดียวที่มี ให้ถูกที่ถูกเวลาครับ มันก็จะทำงานอัตโนมัติได้ผมยกตัวอย่างนะ 2 กรณึแรก มันดูธรรมดาไป คิดว่าน่าจะทำได้ แต่กรณีที่ 3 เดาเอาว่าเป็นกรณีที่เธอติด..จริงๆแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือการ submit ลองลำดับเหตุการณ์ดู นับแต่ submit1.กดปุ่ม submit

2.ไฟล์ submit.php ทำงาน บันทึกข้อมูล ลง database

3.ส่งการทำงานเพื่อแจ้งว่าทำงานสำเร็จกลับมายังบราวเซอร์ หรือ เพื่อเริ่มต้นงานใหม่3 ขั้นตอนขั้นต้น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปกติ เมื่อเรา submit form ถ้าจะสังเกตุให้ดี การ พิมพ์ barcode หรือการพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน จะต้องเกิดหลังขั้นตอนที่ 2 นั่นคือต้องเกิดที่ขั้นตอนที่ 3 ซึ่งเป็นวิธีเดียวเท่านั้น ดังนั้น เราสามารถใช้ขั้นตอนที่ 3 เพื่อสั่งพิมพ์ได้ เช่น เมื่อส่งกลับมาแล้วให้ไปทำการเปิดหน้าใหม่เพิ่มเติม เพื่อพิมพ์โดยเฉพาะไม่รู้ว่าเข้าใจหรือเปล่า...กรณีอื่นที่อาจเป็นไปได้ คือ ต้องการพิมพ์บาร์โค้ด เมื่อ ยิงบาร์โค้ดแล้ว แบบ 1 ต่อ 1 หมายถึง ยิงทันทีแล้วพิมพ์ (ค่อนข้างเปลือง request เนาะ) ในกรณีนี้ ต้องกลับไปหาดูว่า เมื่อยิงแล้ว เกิดเหตุการณ์ใดขึ้นบ้าง อาจต้องดูคู่มือของโปรแกรมยิงบาร์โค้ดประกอบ ถ้ายิงแล้วมีการอัปเดทฐานข้อมูล เราก้จับเหตุการณ์ตอนนั้นแหละมาสร้าง request เพื่อเรียกหน้าสำหรับพิมพ์ หรือ บางที อาจมี Event อื่นๆ ที่ระบบเตรียมไว้ให้แล้วก็ได้สิ่งสำคัญคือ ทำความเข้าใจ และประยุกต์ใช้ครับ คำสั่งตรงๆ ไม่มี อาจต้อง เลี่ยงๆเฉียงๆ เอานิดนึงครับ
#5
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^