อยากศึกษาเกี่ยวกับการทำ calendar ที่มี link ครับอยากศึกษาเกี่ยวกับการทำ calendar ที่มี link ครับlink กิจกรรมที่ทำอ่ะครับพอคลิกที่ link จะแสดงกิจกรรมที่ได้ทำอะไร

คือให้เพิ่ม link กิจกรรม โดยการ ใช้ php อ่ะครับ

08 ก.ย. 2553 3 1,102

เอาแนวคิดไปนะ1.ออกแบบปฏิทินให้ได้ก่อน เอาให้มันสามารถแสดง วัน เดือน ปี ได้ เลื่อนปฏิทินได้ หรือ ทำอะไรก็ตามที่ ปฏิทินทั้วไปสามารถทำได้

2.ส่วนเนื้อหาก็ไม่มีอะไรมาก แค่ บล๊อกหรือ บอรืดทั่วๆไป ใช้ได้ทั้งนั้น เพราะมันแค่ทำหน้าที่แสดงเนื้อหา ถ้าต้องการให้แสดงความคิดเห็นได้ บอร์ดก็ง่ายดีหลักการของ event calendar ก็มีแค่ 2 เรื่อง ด้านบน (ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ลองแตกสิ่งที่จะทำออกเป็นส่วนๆดูครับ บางครั้งเราอาจพบว่า หลายๆอย่างมันมีอะไรที่คล้ายๆกัน)หลังจากที่ทำทั้ง 2 ส่วนนี้ได้ ก็จะเหลือแต่การ query เอาเหตุการณ์ไปใส่ปฏิทิน ซึ่งก็ไม่ได้ยากเช่นกัน1.เก็บวันที่ในรูป date

2.query date ตามเดือน เพราะ ปฏิทินแสดงผลครั้งละ 1 เดือน

3.เอาผลลัพท์ ใส่ array ตามวันที่ เช่น $events[วันที่] = array('<a>ลิงค์เหตุการณ์ของวันนี้</a>','<a>ลิงค์เหตุการณ์ของวันนี้</a>');

4.ตอนวนลูปแสดงวันที่บนปฏิทิน ก็ให้ตรวจสอบ array ข้างต้น หากมีก็ให้แสดงลิงค์ต่างๆ จาก array นั้นๆลองค่อยๆเริ่มทำทีละส่วนดูนะครับ (ถ้าจะหาโค้ดสำเร็จที่ผมไม่มีครับ)
#1

ติดตรงนี้เหมือนกันเลย ขอคำอธิบายเพิ่มหน่อยค่ะ (ทำเวปบล็อก ต้องการให้เลือกวันได้เฉพาะวันที่มีเนื้อหา)ตอนนี้ทำปฏิทิน เสร็จเรียบร้อยแล้ว เลื่อนเลือกเดือนอื่นๆได้ปกติแล้วค่ะแต่ติดตรงที่ปฏิทินค่ะ พอจะเข้าใจที่อธิบายมาข้างต้น แต่ไม่ค่อยถนัดใช้ array เท่าไหร่ รบกวนอธิบายเพิ่มอีกนิดได้มั้ยคะ หรือไม่ก้อยกตัวอย่างให้นิดนึง นะคะ smiley 
#2

คงจะยากนะครับ ถ้าไม่เข้าใจเรื่อง Array เพราะมันเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ผมคิดว่าน่าจะต้องพยายามทำความเข้าใจ และใช้มันให้ได้Array มีประโยชน์มากนะครับ ถ้าใช้มันเป็นตัวอย่างที่หาได้ก็คือ GCMS ครับ ดูใน widget calendar ครับคำแนะนำเพิ่มเติมก็คือ ลองทำตามวิธีข้างต้นที่บอก ตามลำดับครับ
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^