ปัญหาภาษาไทย ajax กับการส่งค่ากลับ

ปัญหาภาษาไทย

ผมทำระบบ search ข้อมูล โดยใช้ฐานข้อมูลเป็น UTF-8 และ headเป็น UTF-8var url = 'searchdata.php?search='+encodeURIComponent(document.getElementById("search").value); //ผมส่งค่าภาษาไทย ไปที่หน้า searchdata.php การค้นข้อมูลปกติ ใช้ภาษาไทยได้ปกติไม่มีปัญหา ผมใช้ function loadoc(module)ของทางเว็บlinkข้อความที่พบไปอีกหน้าชื่อ Show.php โดยอยู่บน div mySpan       โดยผม  GET ค่า $search มาด้วย (เพื่อส่งค่ากลับไปหน้าเดิม)    โดยที่หน้า show.php     ปรากฎว่าค่า search ไม่เป็นภาษาไทย ผมเลยใช้$search = iconv("TIS-620","UTF-8",$search ); แสดงภาษาไทยปกติผมทำปุ่ม BACK โดยใช้ function loadoc (module)  พร้อม ส่ง $search

กลับไปหน้า searchdata ที่ bar ขึ้น ?search =ภาษาไทยปกติแต่ ไม่มีการค้นหา       สำหรับภาษาอักกฤษค้นหาปกติครับผมต้องแปลงfont หรือต้องทำยังไงครับ ขอบคุณครับ

22 ส.ค. 2553 1 1,977

ไม่เข้าใจว่าทำไม ต้องแปลง ไปแปลงมาด้วยครับเว็บเป็น UTF-8 หรือเปล่า ถ้าเป็น ก็ไม่จำเป็นต้องแปลง ไม่ว่าจะส่งไปหน้าใดๆ หรือทำอะไรสำคัญที่ทุกอย่างต้องเป็น UTF-8Database, Code, Headerแค่นั้นทุกอย่างจะถูกต้องเอง และ ไม่มีการแปลงใดๆผมแนะนำให้กลับไปทบทวนใหม่ครับว่ามีตรงไหนที่ไม่เป็น UTF-8
#1
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^