อยากทราบวิธีทำป้ายแจ้งเตือน user

ใน facebook มีการแจ้งเตือนให้ user ทราบถึงข่าวสารต่าง ๆ ที่มีการส่งมายัง user อยากจะทำเว็บให้มีการแจ้งอย่างนี้บ้างจะต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ
02 ธ.ค. 2552 3 1,344

ajax tooltip ครับ แต่ดูแล้วอันนี้เป็น2 tooltip ซ้อนกันครับ ส่วนการแจ้งเตือนเนี่ยเขาอาจจะqueryจากฐานข้อมูลแบบที่คุณ goragod
ตอบก่อนหน้านี้เลยครับ อืม queryได้เทพจริงๆ ส่วนสีแดงอันแรกน่าจะquery หาid ใหม่ธรมดา ajax tooltip มีในเว็บนี้ครับ หลักการก็น่าจะมีเท่านี้แหละครับแต่ไอเดียผมไม่ถึงแบบเขา ตอบได้แค่นี้ละ อิอิ
#1

หลักการก็ไม่มีอะไรเลยครับ ตรงไปตรงมา

1.ตอน login เมื่อตรวจสอบการเข้าระบบแล้ว ก็ให้อ่านข้อมูลการแจ้งเตือนออกมา ซึ่งจริงๆแล้ว มันก็คล้ายๆกับการแสดง รูป หรือชื่อ สมาชิกนั่นแหละ การแจ้งเตือน ก็เป็นเพียงข้อมูลหนึ่งของสมาชิก
2.จัดการแสดงผลการแจ้งเตือน มันก็มีหลายวิธีแล้วแต่การประยุกต์ใช้ อาจแสดงข้อมูลต่างๆในกรอบ login เลยก็ได้ ถ้าต้องการที่จะแสดงบนพื้นที่อื่นนอกกรอบ login ก็ต้องใช้ Javascript ช่วย

ข้อ 1 อาจไม่ยากเท่าไร แค่จัดทำข้อมูลหรือเตรียมข้อมูลให้พร้อม หรือจัด query ให้เหมาะสมก็ทำได้แล้ว
ข้อ 2 มันก็มีหลากหลายวิธี ขึ้นกับความต้องการ อาจแสดงโดยใช้รูปภาพหรือข้อความ เฉยๆก็ได้ อาจใช้ tooltip ก็ได้ หรืออาจใช้ CSS ควบคุมการแสดงผลก็ได้ มีสารพัดวิธีเลยครับ หรือง่ายสุด ก็แสดงในกรอบ login ลองเลือกวิธีที่ถนัดสักวิธีก็ได้
#2

ขอบคุณอาจารย์และคุณ niti มากค่ะ สำหรับแนวทาง
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^