ช่วยดูโค๊ดให้หน่อยค่ะ

คือว่าหนูใช้โค๊ด javascript ในการเข้าlogin เพื่อให้สมาชิกเข้าไปแก้ไขข้อมูลส่วนตัว แต่ถ้าเขาใส่ emailและpasswordที่ถูกต้องแล้วแต่มันก็ยังเตือนขึ้นว่าloginไม่ถูกต้องคือมันไม่ไปอีกหน้าค่ะ ไม่รู้ว่าหนูใช้โค๊ดถูกหรือเปล่าขอให้พี่ๆ และผู้รู้ช่วยดูโค๊ดให้หน่อยค่ะถ้าผิดก็ช่วยแก่ให้หน่อยนะ ค่ะ( ไม่รู้ว่าหนูวนลูปถูกหรือเปล่าค่ะ ช่วยแก้หน่อย)
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript">

function Validate(form) {

if (form.email.value == "")
{ alert("กรุณากรอก email"); form.email.focus(); return; }
if (form.password.value == "")
{ alert("กรุณากรอก password"); form.password.focus(); return; }
{if ((form.email.value != "<?=$email;?>")||(form.password.value !="<?=$password;?>"))
{
alert(คุณ login ไม่ถูกต้อง");
return false;
}
else
window.location='edit.php';
}
form.submit() }
</script>

14 ส.ค. 2552 4 1,274

if(condition1){
  alert(...
}else if(condition2){
  alert(...
}
#1

ยังไงค่ะไม่เข้าใจ อธิบายอีกรอบค่ะ ขอบคุณค่ะ

#2

ข้อมูลจากที่เห็น ก็ถูกต้องดี ถึงวิธีการถึงจะเพี้ยนๆ หน่อยๆ แต่ก็ยังพอทำงานได้ ส่วนคำอธิบายให้ 0 จากเต็ม 10 เพราะตั้งแต่ถามมาไม่เคยให้ข้อมูลที่ทำให้พอจะหาคำตอบได้เลย

การตรวจสอบการ login มีบทความอยู่บนเว็บถ้าจะกรุณาอ่าน ถึงแรกๆจะไม่เข้าใจแต่ถ้าได้ลงมือปฏิบัติตามก็จะเข้าใจในที่สุด แต่จากคำถามที่ผ่านมาดูเหมือนไม่เคยอ่านเลยเพราะคำถามมีคำตอบแล้วบนเว็บ หรือถ้าได้อ่านความเข้าใจจะเกิดได้หากได้ทดลองทำ การดูเฉยๆ ถ้าคุณไม่ชำนาญพอคุณอาจไม่เข้าใจได้

โดยส่วนตัวผมคงไม่สามารถเขียนอะไรที่ละเอียดยิบได้ ถึงขนาด บอกว่า condition หมายถึงอะไร หรือไม่สามารถเขียนโค้ดที่ถูกต้องแบบเต็มๆได้ เพราะมันคงเป็นภาระแก่ผมมากเกินไป และมันคงไม่เกิดการพัฒนาแก่ผู้ถาม ผมจะทำให้แค่ให้แนวคิดที่ถูกต้อง ถ้าจำเป็นต้องอธิบายจากตัวอย่าง ผมถึงจะแสดงตัวอย่างให้เห็น ดังนั้น คุณอาจต้องพยายามทำความเข้าใจหรือคุ้นเคยกับแนวทางของผม เพื่อประโยชน์ของคุณเอง

ส่วนคำถามของคุณ คำตอบที่ถูกต้องคือไปหาอ่านวิธีการตรวจการ login ใหม่ครับ หลักๆ คือวิธีการข้างบนใช้ไม่ได้ เราไม่สามารถตรวจการ login จาก Javascript ได้ เนื่องจาก Javascript สามารถเห็นได้จากฝั่ง Browser วิธีการที่ถูกต้องคือ ต้องตรวจด้วย PHP บนฝั่ง Server เท่านั้น คุณอาจใช้วิธีการตรวจ ด้วย Ajax หรือ ใช้วิธีการตรวจด้วย วิธีธรรมดาก็ได้ ตามถนัด

คำตอบอาจบ่นๆ หน่อย แต่ผมก็บ่นมาหลายครั้งแล้วครับ(กับหลายคน) แต่ผมก็ไม่ได้รังเกียจที่จะตอบคำถามหรือให้ความช่วยเหลือนะครับ เพียงแต่อยากให้ผู้ถามเห็นใจผู้ตอบบ้างเท่านั้น
#3

ขอโทษนะค่ะที่รบกวน  และขอบคุณสำหรับคำตอบ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆ

#4
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^