อาจารย์ครับผมมีเรื่องอยากถามอาจารย์ครับ

คือผมได้ติดตั้งxamppใว้ที่เครื่องครับแต่ปัญหามีอยู่ว่าผมจะทำฟรอมเมล์ส่งไปที่จีเมลมันไม่ยอมส่งให้เลยครับอยากให้อาจารย์ช่วยอธบายให้ผมหน่อยครับขอแบบละเอียดหน่อยนะครับผมงมมาหลายวันแล้วมันไม่ได้สักทีเลยครับขอบคุณครับ
26 ก.ค. 2552 5 1,099

ต้องติดตั้ง mail server (ปกติ XAMMP จะมีให้อยู่แล้ว) และ เปิด Service ของมันครับ แต่โดยปกติแล้วมันจะส่งอีเมล์ได้เฉพาะภายในเครื่องเท่านั้นครับ ไม่สามารถส่งออกภายนอกได้ นั่นหมายถึง ไม่สามารถส่งไปยัง GMail ได้ครับ

ถ้าจะให้ส่งออกได้ ต้องติดตั้ง Mail Server จริงๆ ที่ส่งออกได้ ซึ่งก็หมายถึงคุณต้องตั้ง Server จริงๆ ไม่ใช่ส่งจาก localhost ครับ

มีอีกทางเลือกคือ ใช้ SMPT ภายนอกครับ โดยเปิดโหมด Relay และให้มีการส่งผ่าน Mail Server ครับ เช่นการส่งผ่านบริการของ GMAIL

โดยส่วนตัวผมใช้ทางเลือกที่ 2 ครับ แต่ก็ไม่ได้ใช้กับ SquirreMail ครับ เนื่องจากใช้บน localhost ซึ่งจะมีปัญหากับเมล์ขาเข้า (ไม่สามารถรับเมล์ได้ เนื่องจาก IP ไม่แน่นอน) แต่ก็สามารถส่งเมล์ออกได้ โดยผ่าน Mail Server ครับ

ส่วนถ้าจะถามว่าแล้วจะ config SquirreMail ยังไง ตอบตามตรงเลยว่าตอนนี้ยังไม่รู้ เพราะยังไม่เคยลองครับ เอาไว้ถามีโอกาศลอง แล้วจะมาตอบให้ละกัน
#1

ขอบคุณครับอาจารย์ แต่ว่าผมให้เครื่องคอมผมเป็น webserver ครับจารย์ก็ยังงงอยู่ครับhttp://clickadd.no-ip.org/uppig/index.php นี่ครับเว็บผมเวลาสมัครสามาชิกแล้วมันจะบนหัวเตือนว่าไม่สามารถส่งเมล์คุณที่สมัครสมาชิกได้ครับไป

 

#2

ทำให้เป็น Server หมายถึง ทำให้เป็น Server จริงๆ มี IP ถาวร และติดตั้งด้วยซอฟต์แวร์ เช่น Windows Server หรือ ติดตั้งบน OS ที่ออกแบบมาสำหรับ Server ครับ เนื่องจากจะมี Software ที่สมบูรณ์กว่า
#3

เอ่อแล้วถ้าเราทำให้ ip ถาวรนี้พอจะมีทางไหม๊ครับจารย์คือผมความรู้น้อยครับส่วนตัวผมก็ไม่เรียนมาด้วยครับอาสัยอ่านตามเว็บต่างๆและก็เว็บจารย์เสียเป็นใหญ่ครับเรียนเพื่อประดับความรู้เฉยๆครับจารย์
ขอบคุณขารย์ที่กรุณาตอบครับผม

#4

มีครับ เสียตัง ไงครับ
#5
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^