ปรึกษาเกี่ยวกับ การแสดงผลการเรียนหน่อยคร้าบบบท่านผู้รู้

คือว่าจะทำระบบแสดงผลการเรียนทุกเทอมที่ลงทะเบียน สมมุตเราคิวรี่ข้อมูลของนักศึกษาคนนึงออกมาได้แล้ว 2 ปี 2552 และ 2553 แบบนี้อ่าครับ เลยอยากวนลูปให้แสดงตามข้อมูลที่คิวรี่ออกมาเป็น ปีๆ เลยอ่าคับตามปีการศึกษา เช่น เทอมที่ 1 ปี 2552 แสดงเป็น 1 ตาราง เทอม 2 ปีการศึกษา 2552 อีกตารางไปเรีอยๆอ่าคับ ช่วยแนะนำผมด้วยครับ
29 มิ.ย. 2552 5 1,624

รูปภาพประกอบ
จะแบ่งเป็น เทอม เทอมละ 2 ต่อ 1 ภาคการศึกษา
#1

อืม สรุปมาแล้วเหรอเนี่ย

วิธีที่ 1 query ข้อมูลออกมาทีเดียวพร้อมกันทั้งหมด จัด ข้อมูลให้เป็นตามที่ต้องการ แล้วค่อยไปแสดงผล วิธีนี้ อาจยุ่งยากในการจัดการนิดหน่อย เพราะต้องมีความรู้เกี่ยวกับ array แต่จะมีประสิทธิภาพดี และเสียเวลาน้อยที่สุด

วิธีที่ 2 เลือก query เฉพาะข้อมูลที่ต้องการ query ไป แสดงผลไป วิธีนี้ตรงๆ ง่ายดี เช่น ต้องการแสดงปี 2552 ของ นาย a ก็ query เฉพาะข้อมูลของ นาย a ในปี 2522 มาเท่านั้น
#2

คือว่าน่ะคับ ข้อมูลนี้ได้จากการล็อกอินเข้าสู่ระบบของแต่ละคนเลยน่ะคับเมื่อเขาจะดูรายการ ผลการเรียนทั้งหมด จะแสดงตามนี้น่ะคับส่วนปีที่ได้เป็น 2552 กับ 2553 ได้มาจากจากรหัสนักเรียนที่เข้าสู่ระบบว่าเขาเลือกลงทะเบียนอะไรไปบ้างและลง เทอม หรือว่า พศ. น่ะคับ


ท่านครับ ท่านพอจะแนะแบบวิธีที่ 1 ได้มั้ยครับ คือผมคิวรี่ พศ.ที่เขาลงมาทั้งของคนๆนึง ก้จะได้ตามนี้แหละคับ แต่มันเล่นวนมาหลายรอบซ้ำยังไม่แบ่งปีแบ่งเทอมให้ผมอีก  ท่านพอจะมีโค๊ดตัวอย่างมั้ยครับ
#3

ไม่มีตัวอย่าง

แบบที่ 1 ต้องเข้าใจมันพอสมควรถึงจะทำได้ ผมแนะนำแบบที่ 2 สำหรับมือใหม่ แค่ query  2 ครั้ง ครั้งแรกคือ 2552 และ ครั้งที่ 2 คือ 2553 แบบนี้ง่ายกว่า และจะทำความเข้าใจได้ง่ายขึ้นด้วย

เอาไว้ถ้าเข้าใจเรื่อง array ดีขึ้นแล้ว ค่อยกลับมาแก้ จะดีกว่า

ผมแนะนำให้ทำอะไรที่พอทำได้ อย่าไปขวนขวายในสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมาก ไม่งั้นงานไม่เดิน เอาไว้เมื่อประสบการณ์เราสูงขึ้น เราจะรู้เองว่าควรจะทำแบบไหน
#4

 
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #4
ผมแนะนำให้ทำอะไรที่พอทำได้ อย่าไปขวนขวายในสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมาก ไม่งั้นงานไม่เดิน เอาไว้เมื่อประสบการณ์เราสูงขึ้น เราจะรู้เองว่าควรจะทำแบบไหน


ชอบข้อความอีกละคับ คมจริงๆ อิๆ
#5
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^