อยาให้ Goragod.com ช่วยแนะนำพื้นฐาน ครับ

ผมติดตามทุก ๆ หัวข้อใน แคทตาล็อก แต่ว่าบางอย่างยังเข้าใจไม่ถ่องแท้ เลยอยากให้ ทีหัวข้อเพื่อปูพื้นฐานเหล่านั้นให้แน่น มากยิ่งขึ้นครับ

24 มิ.ย. 2552 1 1,794

พื้นฐานเกี่ยวกับอะไรครับ ? ที่อยากรู้

ถ้าเป้นพื้นฐานเกี่ยวกับ HTML PHP หรือ Javascript ผมขอผ่านครับ เนื่อจากมีเว็บแนวนี้พอสมควรแล้ว คุณสามารถหาศึกษาเอาจากอินเตอร์เน็ตได้ครับ

ถ้าเป็นพื้นฐานเกี่ยวกับ AJAX บนเว็บมีเรื่องพื้นฐานครบถ้วนแล้วครับ ไม่ขาดอะไร อยู่ที่ได้อ่านกันหรือเปล่า

ผมเองอยากเขียนเรื่องระดับกลางขึ้นมานิดนึงครับ (ไม่อยากเขียนเรื่องระดับสูง) โดยพยายามจะเน้นไปที่ How To... เป็นหลัก เพราะผมว่า เว็บแนวนี้มันน้อยครับ ไม่ค่อยมีใครเขียนกัน ที่พอหาได้ ก็อาจจะเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งหลายคนไม่ค่อยเข้าใจ

จากความที่มันเป็น How To จึงกลายเป็นว่า บทความของผม ไม่ค่อยต่อเนื่อง จริงๆ มันก็มีเหตุผลครับ เรื่องของเรื่องก็คือ ผมใช้เว็บเป็นเหมือนสมุดบันทึกสิ่งที่ผมเจอมากกว่า เจออะไรก็เขียนเก็บไว้ กันลืม เรื่องราวมันเลยอาจข้ามไปข้ามมาไม่ต่อเนื่องนัก โดยปกติก็มักจะเป็นเรื่องที่ผมทำอยู่ในขณะที่เขียนนั่นแหละครับ

สำหรับคนที่ต้องการหาบทความเป็นเรื่องๆ ไป ผมแนะนำให้คุณใช้ Category ด้านซ้ายมือ หรือไม่ก็ใช้การค้นหาเอา จะได้บทความที่ต่อเนื่องกันมากกว่า แต่อาจต้องใช้ความพยายามกันเล็กน้อนครับ 

สำหรับบทความพื้นฐานผทคงต้องข้ามไปจริงๆ แหละครับ เพราะเรื่องที่ผมอยากจะเขียน แต่ไม่ได้เขียน ยังมีอีกเยอะครับ ติดเรื่องเงื่อนเวลา เป็นสำคัญ ที่ทำให้ผมไม่สะดวกนัก

ใจจริงผมอยากหาคนมาช่วยเขียน อุตส่าห์เปิด Blog เอาไว้ให้ไก้เขียนกัน กลับกลายเป็น Blog ร้าง ไม่มีบทความใดๆ จากสมาชิก ไอ้ที่มีอยู่ก็ ปีนึงแล้วมั้ง ไม่เคยขยับเลย

เห็นใจผมเถอะครับ
#1
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^