อยากได้ตัวอย่าง โค้ด PHP ที่เขียนแบบ OOP ครับ

รบกวนใครมีตัวอย่างช่วยโพสแล้วก็อธิบายหน่อยนะครับ 
อยากได้ตัวอย่างที่ใช้ในการ ติดต่อ ฐานข้อมูล  และทำการ เรียกดู เพิ่ม ลบ แก้ไข
พอดีว่าผมเป็นมือใหม่ ลองศึกษาเบื้องต้นมาบ้างแล้ว  แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่
รบกวนด้วยนะครับ
28 พ.ค. 2552 3 2,438

555+++

มันก็แล้วแต่ Class ที่นำมาใช้ครับ ไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัว แนะนำให้หา Class ที่ต้องการ แล้วศึกษาเอาจาก Class นั้นๆเลยจะง่ายกว่าครับ

ปล. จริงๆแล้ว Class มันก็เหมือนฟังก์ชั่นแหละครับ มีการใช้งานเหมือนกัน แต่อาจมีวิธีเรียกต่างกันเล็กน้อย ขึ้นกับวัตถุประสงค์ ครับ ลองดูเรื่อง OOP บนเว็บประกอบ
#1

ครับ น่าจะเป็นการเรียนรู้ที่ดี
ในเว็บผมก็ลองดูแล้วครับ ก็ยัง งงๆ อยู่
แต่จะนำข้อแนะนำที่ว่าไปลองทำตามดูครับ  ขอบคุณมากครับ
#2

การเขียนโปรแกรมไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม เดสท็อปแอพพิเคชั่น หรือ เว็บแอพพิเคชั่นนั้น มีอย่หลายยุค นับต้งแต่ยุคแรกที่เป็นภาษาระดับต่ำ ผวกที่มี 011001100 อะไรประมาณนี้ แล้วได้มาพัฒนาเป็นแบบ ภาษาระดับสูงจำพวก Pascal, C, C++, Basic และอื่นๆมากมาย จนมาถึงยุคสุดท้ายคือแบบ OOP ที่เป็นยุคเกือบและสุดท้าย ที่มองทุกอย่างเป็นวัตถุหรือ OOP เช่น PHP, C#, อื่นๆ ทำให้การเขียนง่ายขึ้นมาก คือการมองโปรแกรมให้เป็นชิ้นๆ ตัวอย่าง C# ที่จะมีการสร้างคลาสเป็นส่วนๆ ตามที่กำหนดขึ้น ตัวอย่างเช่น คลาสดินสอ ชื่อมันก็คือดินสอ มีคุณสมบัติคือ เป็นแทง การทำงานหรือการกระทำ เขียนได้ เป็นต้น พอสร้างคลาสดินสอขึ้นมาแล้วประกอบด้วน3ส่วนนี้ เมือเขียนโปรแกรมเรียกใช้งานมันก็จะรู้ว่าไอ้คำว่า ดินสอ มันคืออะไร การทำแบบนี้เป็นการขอกหรือตั้งค่าให้โปรแกรมรู้จักสิงๆนี้ เพราะในโปรแกรมจะเป็นที่ว่างๆ คือโลกเปล่าๆ ถ้าเราไม่สร้างอะไรขึ้นมามันก็ไม่รู้จัก ถ้าเราบอกมันแค่ว่า มันเป็นแท่งเฉยๆ มะนก็รู้ว่าเป็นแท่งไม่สามารถทำอะไรได้ เป็นต้น

เขียนตามความเข้าใจนะถ้าผิดยังงัยก็แนะนำกันได้ไม่ว่าอะไรหรอกยอมรับอยู่แล้วเพราะเราเขียนโปรแกรมพร้อมกันประมาณ 6-7 ภาษาอาจจะชนกันก็ได้ก็ขออภัยมาณที่นี้ด้วยละกัน
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^