การอัพรูปภาพทีละหลาย ไฟล์ ใน php เขาทำกันอย่างไรคับ

การอัพรูปภาพทีละหลาย ไฟล์ ใน php เขาทำกันอย่างไรคับ คือผมอยากทำฟอร์ม ให้อัพรูปได้ 5-6 รูปพร้อมกันอ่ะคับ แล้วเทเบิลที่เก็บต้อง ให้เท่ากับ 5-6 ตามจำนวนรูปด้วยหรือป่าวคับ ช่วยผมอีกรอบน่ะคับ ผมทำได้แค่อัพรูปอันเดียวคับ
19 มี.ค. 2552 5 2,507

อัปโหลดครั้งละหลายไฟล์ มีบนเว็บครับ ลองหาดู

ส่วนจะเก็บลง db ยังไงก็ได้ครับ แล้วแต่การออกแบบของเราครับ ไม่ได้มีกฏเกณอะไรตายตัว ขึ้นกับความต้องการ และเทคนิคการ query ของแต่ละคนครับ เอาเป็นว่า ถนัดยังไง หรือ จะ query ออกมาแสดงผลได้ยังไง ก็ทำไปตามถนัดครับ
#1


#2

ขอบคุณมากน่ะคับ ที่ช่วยมาแนะแนวให้ แต่ผมก้ทำแบบวิธีผมนั่นหล่ะ เพราะผมไม่ค่อยรู้เรื่องซักเท่าไหร่ เขียนแต่โค๊ดซ้ำๆกัน หลายบรรทัดเลย สงสัยต้องเร่งศึกษาให้มากกว่านี้
#3

ทำบ่อยๆ ทำหลายๆครั้งเข้า เราจะพบปัญหาในสิ่งที่เราทำและหนทางแก้ไขในที่สุดครับ บ่อยครั้งที่ผมแก้งานมากว่า 1 ครั้งครับ แก้ทั้งโปรเจ็คก็เคย มันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับผม ที่จะต้องแก้ไขงานซ้ำหลายๆรอบ ซึ่งมันก็อยู่ที่ความอดทนของแต่ละคนครับ

ผมยกตัวอย่างง่ายๆครับ คือ GAJAX ซึ่งผมเพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลด ความจริงผมใช้มันกับโปรเจ็คของผมหลายๆตัวมาแล้ว ซึ่งในการทำงานแต่ละครั้ง ก็พบกับอุปสรรคเล็กๆน้อยๆครับ ซึ่งผมก็ต้องคอยตามไปแก้ จนกระทั่งของเก่า มันอาจดูเสียเวลาครับแต่มันทำให้เราเข้าใจมากขึ้น และในอนาคตผมอาจทำอะไรที่สุดยอดออกมาก็ได้ครับ
#4

#5
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^