เกี่ยวกับบทที่ 10 ครับ Combobox รบกวนด้วยคับ

จากบทที่ 10 ใช้งาน Combobox ที่ทำงานสัมพันธ์กัน ด้วย AJAX

ผมลองไปประยุกใช้แล้ว ก็พอไปได้ซึกน้ำเดียวคับ จอด..

ของเดิม มันจะเลือกช่องแรก จะนำค่าไป select ที่ช่องถัดๆ ไปใช่มั้ยครับ คือว่าผมอยากจะเอาค่า id จากช่องที่2 ออกไป select เอาขึ้มูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาแสดง ผมไม่รู้จะส่งค่าออกจาก แท็ก select ไปยังไง
อย่างเช่น
select ที่อำเภอก่อน จากนั้น ค่าจะถูกส่งไป select ตำบล แล้วส่งค่าไป select หมู่บ้าน (ผมเข้าใจถูกมั้ยหว่า)
แล้ว ทีนี้ ผมอยากจะเอา id ของหมู่บ้านนี้ ไป select ข้อมูลอื่นๆ เช่นจำนวนคนในหมู่บ้าน, จำวนครอบครัว ทำนองนี้  ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับฐานข้อมูลเดิมนะคับ ผมเพิ่มตารางใหม่ จะให้ id อ้างอิงเอาน่ะครับ แล้วตอนนี้ผมไม่รู้ว่า จะส่งค่า id นี้ออกยังไง เพราะ ท้ายสุดของสคริป ยังอยู่ใน tag select อยู่น่ะครับ ผมเอาออกจาก select ไม่เป็น หวังว่าคงเข้าใจที่ผมอธิบายไปนะคับ
ช่วยด้วยก๊าบบ

20 ก.พ. 2552 7 1,966

จะให้ตอบไงล่ะ

<?
  //ค่าที่ได้รับมาจากการ Submit
  $amphur=$_POST['amphur'];
  $tumbon=$_POST['tumbon'];
  $ban=$_POST['ban'];
?>


ในโค้ดก็มีอธิบายไว้นี่ และตัวอย่างก็มีให้เห็นว่า เมื่อ submit แล้วได้อะไรมา ถ้าจะลองทดสอบโค้ดด้วยตัวเองก่อนน่าจะทำให้เข้าใจได้
ง่ายขึ้นกว่าการดูเฉยๆนะครับ
#1

ขอบคุณครับ นั่งงมทั้งคืนเลย
คือ แก้ไปแก้มาแล้วก็ งง เองน่ะคับ อิอิ
#2

ไมเรา run ไม่ออก save มาแล้วตัวล่าสุด แตกไฟล์มา run ขึ้น แต่ไม่ขึ้นอะไรให้เลือก สงสัยเป็นกับ province.dat ไม่ทราบว่าต้องบอก part อะไรอีกไหม เราวางไว้ที่ C:\AppServ\www\province ข้างในก็มี ไฟล์ที่ให้มานั้นหล่ะ งงงงงงงงงง
#3

ไปเอาตัวที่เป็น db ครับ จะมีครบทุกจังหวัดเลย ง่ายกว่า
#4

ตัว db ไหนคัรบ ใช่ข้างบนหรือเปล่า ที่เป็น RAR562 ที่ให้ copy ไปไว้ใน C:\AppServ\mysql\data ชื่อ province ตัวนี้เมื่อเข้าไปใน phpmyadmin แล้วเปิดตารางไม่ได้ เมื่อ run demo แล้ว ปรากฎว่า ไม่ได้เหมือนอันแรกเด้ คือทุกอย่างขึ้นหมดแจ่ข้อมูลใน database ไม่ขึ้ง งงงงงง อีครั้ง
#5

อีกนิดครับ
ไม่ทราบว่าออกแบฐานข้อมูลยังงัย เพราะว่าฐานที่ให้ copy ไปวางนั้นมันเปิดไม่ได้ซักอัน ทั้ง 3 ตารางเลย เราเลยอยากทราบว่าออกแบบฐานข้อมูลใน Phpmyadmin ยังงัย ตาราง amphur ตาราง tumbon ตาราง ban รบกวนหน่อยครับอีกนิดเดียวเท่านั้น จะได้แล้ว


#6

#7
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^