ปัญหาเกี่ยวกับ FCKeditor ครับ

คือเวลาใช้งาน มันจะชอบมี <p> ขึ้นต้น และ </p> ปิดท้ายครับ

ทำอย่างไรไม่ให้มันมีครับ

เพราะผมทำ Webboard User ที่เข้ามาใช้ คงเข้าไปดู html ไม่ได้ เพราะผมไม่ได้เปิดไว้

ช่วยชี้แนะทีครับ

ขอบคุณครับ
26 ม.ค. 2552 7 1,974


#1

^
^
^
อย่างคอมเม้นที่ 1 ที่ผมเข้ามาคอมเม้นด้วยครับ ผมไม่ได้ใส่อะไรเลย แต่สามารถส่งข้อความมาได้

มีวิธีที่ทำให้ alert ขึ้นมา ถ้าผมไม่ได้ใส่ข้อความลงไปใน FCKeditor ได้มั้ยครับ

ขอบคุณครับ
#2

ปัญหาอย่างหนึ่งคือ fck สามารถใช้ tag ได้ เช่น <b> <p> <br> ทำให้เวลาตรวจสอบว่ากรอกข้อความหรือไม่ มันก็จะพบว่า ข้อความ ไม่ว่าง แต่หากเป็นการแทรก tag เข้ามาเฉยๆ ดังเช่นกรณีด้านบน และเป็น tag ที่ไม่แสดงผม ก็ย่อมเป็นปัญหาว่าผ่านการตรวจสอบมาได้ แต่เวลาแสดงผลแล้วไม่เห็นว่ามีข้อความอะไร

อันนี้คงไม่ใช่ bug ละครับ แต่อาจจะเป็นข้อจำกัดมากกว่า ถ้าอยากจะตรวจสอบกันจริงๆ ก็คงต้อง เอา tag ออกก่อน ถึงจะตรวจสอบครับ เช่น การใช้ strip_tags() ก่อนเอาข้อความไปตรวจสอบ แต่วิธีนี้อาจมีปัญหาในกรณีที่ tag ที่กรอก เป็น tag ที่ไม่มีข้อความ เช่น รูปภาพ ก็อาจจะทไให้การตรวจสอบผิดพลาดได้

ผมก็เคยคำนึงถึงเรื่องนี้ แต่ก็มองว่ามันไม่ค่อยจำเป็นนัก หากจะต้องตรวจสอบให้ถูกต้อง 100% เลยละเลยไปบ้างครับ ก็แล้วแต่ความคิดเห็นของแต่ละท่านนะครับ ว่าจะมองว่าเป็น  bug หรือเปล่า

ส่วนการยกเลิกคำสั่ง <p></p> สามารถกำหนดได้ที่ fckconfig.js ครับ

FCKConfig.EnterMode = 'br' ;            // p | div | br
FCKConfig.ShiftEnterMode = 'p' ;    // p | div | br


ตัวอย่าง เป็นการ เรียกใช้ <br /> แทน <p></p> เมื่อขึ้นบรรทัดใหม่ครับ
#3

ขอขอบคุณพี่ gOragod มากครับ
#4

ขอสอบถามเพิ่มเติมครับ
อย่างที่ผมกำลังคอมเม้นอยู่นี่ ถ้าผมกด enter มันก็จะแสดงเป็น </br>

แต่ทำไมเวลาแสดงผล ถึงแสดงผลเหมือนกับว่า </br></br> 2 ครั้งครับ
#5

เอ ปกตินี่นา สงสัยของผมคงผิดพลาดเอง
ขอบคุณครับ
#6

ตรงเอกสารตัวอย่าง

จะเอา

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Maecenas feugiat consequat diam. Maecenas metus. Vivamus diam purus, cursus a, commodo non, facilisis vitae, nulla. Aenean dictum lacinia tortor. Nunc iaculis, nibh non iaculis aliquam, orci felis euismod neque, sed ornare massa mauris sed velit. Nulla pretium mi et risus. Fusce mi pede, tempor id, cursus ac, ullamcorper nec, enim. Sed tortor. Curabitur molestie. Duis velit augue, condimentum at, ultrices a, luctus ut, orci. Donec pellentesque egestas eros. Integer cursus, augue in cursus faucibus, eros pede bibendum sem, in tempus tellus justo quis ligula. Etiam eget tortor. Vestibulum rutrum, est ut placerat elementum, lectus nisl aliquam velit, tempor aliquam eros nunc nonummy metus. In eros metus, gravida a, gravida sed, lobortis id, turpis. Ut ultrices, ipsum at venenatis fringilla, sem nulla lacinia tellus, eget aliquet turpis mauris non enim. Nam turpis. Suspendisse lacinia. Curabitur ac tortor ut ipsum egestas elementum. Nunc imperdiet gravida mauris.

ออกไปอย่างไรหรอครับ

ขอบคุณครับ
#7
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^