รบกวนช่วยดูการติดตั้ง CMS

รบกวนช่วยดูการติดตั้ง CMS มีปัญหาอะไร  หรือช่วยแนะนำด้วย ขอบคุณมากครับ


http://fizones.com/cms/


 

25 ธ.ค. 2551 4 2,374

เท่าที่ดูก็ตอบไม่ถูกครับ เนื่องจากไม่มี error ใดๆบอก คงต้องตรวจที่ Server ครับ
#1

คือ สมัครสมาชิกไม่ได้อะ จะตืดตั้งผิดตรงไหนอะwebdir
อยากให้ช่วยทำอักษรภาพ เวลาโพสข้อความอะ เนื่องจากติดข้อความขยะอะ

fizones.com/webdir

ขอขอบคุณท่านเจ้าของเว็บนี่ ให้สิ่งดีดีมากมาย และขอให้ความดีนี้ ตอบสนองคนที่ทำดีดีดี


 

#2

Happy New Year 2009
#3

เท่าที่ดูจากหน้าเว็บ ผมตอบคำถามไม่ถูกครับ เนื่องจากมันไม่มีข้อผิดพลาดอะไรบ่งยอกเลย ตัวโค้ดเองก็มีการติดตั้งไปหลายที่แล้ว ก็ไม่พบความผิดพลาด ดังนั้นความผิดพลาดที่เหลือ อาจเกิดจาก Server ไม่รองรับอะไรบางอย่าง

ทางแก้ไขที่น่าจะลองดู คือ ลองติดตั้งใหม่ครับ โดยดาวน์โหลดจากเว็บใหม่ แล้วทำการติดตั้งบนเว็บใหม่อีกตรั้งโดยต้องลบของเดิมออกให้หมดครับ

ส่วนเรื่อง Anti Spam ผมคิดว่าวิธีนี้คงไม่ใช่การแก้ปัญหาเว็บขยะหรอกครับ เนื่องจากตัว WebDir ให้อิสระคนสมัครสมาชิกครับ ถึงมี AntiSpam เขาก็กรอกได้อยู่ดี AntiSpam มันป้องกันการใช้ระบบกรอกกอัตโนมัติครับ ไม่ได้ป้องกันคนกรอก ดังนั้นมันก็อ่าจแก้ไขได้ไม่ตรงจุดนักครับ(ในกรณีนี้ อาจไม่ใช่การแก้ปัญหาเลยด้วยซ้ำไป)

การแก้ปัญหาที่ถูกต้องแต่ยุ่งยาก ก็คือการยอมให้กรอกโดยเราต้องเป็นผู้กรองครับ ซึ่งเป็นการเพิ่มภาระให้แอดมิน และอีกวิธีหนึ่ง คือการกรองอัตโนมัติ โดยการใช้รายชื่อ URL ที่เป็น BackList แต่ก็มีข้อเสียที่เราต้องมี Back List ก่อน หรือไม่ก็ต้องนอให้เขากรอก แล้วเราค่อยเอาไปทำเป็น BackList ในภายหลัง

สำหรับการแก้ไขตัว WebDir ในตอนนี้คงไม่สะดวกนักครับ เนื่องจากมันเป็นระบบอัตโนมัติอยู่แล้ว เลย ไม่ค่อยเหมาะสม แล้วก็เป็นการทำโค้ดเพื่อให้คนหมู่มากใช้ การทำให้ยุ่งยากเลยไม่ค่อยเหมาะสม แต่ก็ขอขอบคุณที่แจ้งปัญหามา หากมีโอกาศได้พัฒนาเวอร์ชั่นต่อไป อาจได้รวมแนวคิดพวกนี้เข้าไปด้วยครับ

HPPY New Year เช่นกันครับ 
#4
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^