จะเขียน โค้ด tag hit อะครับ

คือว่าผมไปเจอเว็บพวกสารบัญเว็บไทย มันมีให้กรอก tag ครับ แล้วมีการจัดอันดับ tag ด้วย คือ tag ที่ hit ครับ ไม่ทราบว่าเราต้องเขียนยังงัยครับอาจารย์ เหมือนเว็บนี้อะครับ http://webindex.sanook.com/ ตรงส่วนของคำว่า tag 7 วันล่าสุด ครับ
20 ธ.ค. 2551 3 2,460

จริงๆ แล้ว tag พวกนี้ที่เก็บไว้ก็มักเป็นพวกข้อความค้นหาครับ เวลาใครใช้ช่องค้นหาอะไรก็บันทึกไว้ พร้อมทั้งนับจำนวนครั้งที่มีการใช้คำค้นหานั้นด้วย ก็จะแสดงผลได้ครับ
#1

ต่อคำถามเดิมนะครับ เวลาที่ครับกรอกข้อมูลเว็บ webdirect มันจะให้ใส่ tag ด้วยครับ เหมือน form นี้ครับ http://webindex.sanook.com/addweb/add-web-step-3.php ดูให้หน่อยนะครับอาจารย์
#2

ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ว่า tag เหล่านี้มีไว้ทำอะไร ซึ่งก็แล้วแต่จุดประสงค์ในการนำไปใช้งานครับ

ดังนั้น การแสดงผลก็ขึ้นกับวัตถุประสงค์ครับ โดยทั่วๆไป เราอาจใช้ tag ในการจัดกลุ่มก็ได้ครับ เช่น Category ด้านซ้ายมือของเว็บผม ก็เกิิดจากการจัดกลุ่มโดยการกรอก เช่นเดียวกับ sanook ข้อดีของการจัดกลุ่มแบบนี้ ก็คือ tag มันจะไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับ จำนวน tag ที่กรอกครับ ส่วนการนับจำนวน ก็อาจใช้วิธีนับจำนวนคลิก เมือคลิก tag นั้นก็ได้ครับ

จริงๆแล้วเราจะใช้อย่างไร หรือให้มันเป็นแบบไหน มันก็ขึ้นกับความต้องการและ idea ของเราครับ ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร ลองพิจารณาความต้องการของตัวเองแล้วแปลงมันเป็นโค้ดดูครับ
#3
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^